Thứ Năm, 30/03/2023, 13:06
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Điện ảnh Pháp tháng 5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điện ảnh Pháp tháng 5

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Chùm phim Pháp tháng 5 với thể loại đa dạng kèm phụ đề tiếng Việt sẽ được trình chiếu tại Idécaf (31 Thái Văn Lung, quận 1, TPHCM) và L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) với giá vé lần lượt là 15.000 đồng và 20.000 đồng/người.

1. Trái tim đàn ông (tựa gốc: Le Coeur Des Hommes)

Đạo diễn: Marc Esposito (Pháp, 2003)

Diễn viên: Gérard Darmon, Jean-Pierre Darroussin, Bernard Campan, Marc Lavoine, Zoé Félix, Florence Thomassin, Catherine Wilkening, Rebecca Potok, Alice Taglioni, Marianne Viard, Caroline Gillain, Guillaume Crozat

Ngày chiếu: 7-5 lúc 19giờ 30 tại Idécaf.

Phim xoay quanh bốn người bạn: Alex, Anthony, Jeff và Manu. Vừa vững vàng vừa non trẻ, bốn người đàn ông thời nay đang đứng trước ngã rẽ cuộc sống của những người trưởng thành. Họ là bạn của nhau từ 25 năm nay, từ khi họ chơi cùng đội bóng đá ở ngoại ô Paris. Họ thường xuyên gặp nhau, họ thích trò chuyện, cãi nhau và cười với nhau.

Mùa xuân đó, một loạt các biến cố quan trọng đánh dấu cuộc đời của họ – bố mất, vợ ngoại tình, con gái đám cưới – tất cả đều liên quan đến họ và xích họ gần nhau hơn nữa. Đối mặt với những tình huống ngoài tầm kiểm soát, họ tâm sự, giải thích cho nhau, giúp đỡ lẫn nhau, đối đầu nhau và tự vẫn.

2. Tôi nghĩ mình yêu nàng (tựa gốc: Je Crois Que Je L’Aime)

Đạo diễn: Pierre Jolivet (Pháp, 2007)

Diễn viên Vincent Lindon, Sandrine Bonnaire, François Berléand

Ngày chiếu: 6-5 lúc 20 giờ tại L’Espace và ngày 14-5 lúc 15 giờ tại Idécaf.

Lucas, một nhà công nghiệp giàu có, 43 tuổi, độc thân, vừa thoát khỏi những muộn phiền trong tình yêu. Sau đó, anh gặp Elsa, một cô thợ gốm xinh đẹp nổi tiếng, 38 tuổi và anh đã đặt cô làm một bức tranh tường để trang trí trong sảnh công ty của mình. Và sau đó, điều gì sẽ đến?

3. Chàng trung úy nhỏ bé (tựa gốc: Le Petit Lieutenant)

Đạo diễn: Xavier Beauvois (Pháp, 2005)

Diễn viên: Nathalie Baye, Jalil Lespert, Roschdy Zem, Antoine Chappey, Xavier Beauvois, Jacques Perrin, Patrick Chauvel, Jean Lespert, Réginald Huguenin

Ngày chiếu: 13-5 lúc 20 giờ tại L’Espace và 21-5 lúc 15 giờ tại Idécaf

Phim từng đoạt giải César điện ảnh Pháp năm 2006 cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Nathalie Baye) và nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Jalil Lespert).

Sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát, Antoine đến Paris để gia nhập sư đoàn 2 của cảnh sát tư pháp. Trở lại đơn vị sau khi bỏ được chứng nghiện rượu, Carolina Vaudieu đã chọn chàng trung úy trẻ vào đội hình sự của mình.

Đầy nhiệt huyết, Antoine học nghề cùng những đồng nghiệp của mình. Vaudieu nhanh chóng trở nên thân thiết với chàng thanh niên trẻ tuổi này, người ở tuổi con trai cô đã mất tích trước đây…

4. Kirikou và những con thú hoang dã (tựa gốc: Kirikou et Les Bêtes Sauvages)

Đạo diễn: Michel Ocelot, Bénédicte Galup (Pháp, 2006)

Diễn viên lồng tiếng: Emile Abossolo-M’Bo, Robert Liensol

Ngày chiếu: 20-5 lúc 20 giờ tại L’Espace và 28-5 lúc 15 giờ tại Idécaf

Người ông, ngồi trong hang động màu xanh của mình, giải thích: “Câu chuyện về Kirikou và mụ phù thủy quá ngắn. Chúng ta không có thời gian để kể lại tất cả những gì mà Kirikou đã làm. Và cậu đã thực sự làm những việc hay và tốt mà chúng ta không được quên. Vì vậy, ông sẽ kể cho các cháu những câu chuyện đó”.

Và ông kể cho chúng ta làm thế nào mà Kirikou đầy sáng tạo đã trở thành một thợ làm vườn, một thám tử, một người bán gốm, một thương gia, một nhà du hành, một bác sĩ. Cậu luôn là người nhỏ nhất và dũng cảm nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới