Thứ Tư, 6/07/2022, 12:34
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ diễn ra ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ diễn ra ở TPHCM

Kinh Luân

Giám đốc WEF khu vực châu Á, Sushant Palakurthi Rao (thứ 2 từ phải) giới thiệu về quy mô dự kiến của sự kiện tại buổi gặp sáng nay, 11-3. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum – WEF) về khu vực Đông Á sẽ diễn ra tại TPHCM trong hai ngày 6 và 7-6 tới đây, thông tin này đã được Giám đốc khu vực châu Á của WEF, Sushant Palakurthi Rao công bố trong buổi gặp Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín sáng nay (11 /3).

Tại buổi tiếp kiến, ông Rao cũng nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên WEF tổ chức một sự kiện quan trọng như vậy tại một nước đang phát triển như Việt Nam. “Ở khu vực châu Á, thường chúng tôi chọn Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia hay Philippines… Những năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là một địa chỉ đầu tư hấp dẫn, chính vì lý do này mà WEF đã chọn TPHCM”, ông Rao giải thích. Theo ông Rao thì đến nay hai bên đã thống nhất các tiêu chuẩn tổ chức, và WEF hy vọng rằng chính quyền thành phố sẽ tích cực hỗ trợ cho khâu chuẩn bị.

Dự kiến, sẽ có khoảng 400- 500 khách quốc tế đến Việt Nam để tham dự sự kiện này, bao gồm cả những vị nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn hàng đầu thế giới. “Trong vài tuần nữa chúng tôi sẽ chính thức thông báo danh sách khách mời. Cho đến nay, chúng tôi đã nhận được lời khẳng định tham dự của chủ tịch 26 tập đoàn nằm trong top 100 của tạp chí Forbes”, ông Rao nhấn mạnh. Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trung Tín hy vọng từ sự kiện này sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư quan tâm đến TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới