Chủ Nhật, 26/09/2021, 20:12
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Diễn đàn toàn cầu về quyền trong xã hội số và kỷ nguyên AI

PV

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong khuôn khổ các các phiên họp cấp cao trực tuyến thuộc “Hội nghị thực nghiệm chính sách” (Policy Lab), phiên họp toàn thể V sẽ tập trung vào Sáng kiến ​​100 của Liên Hiệp Quốc sắp tới và vai trò của sáng kiến nhằm đạt được thỏa thuận quốc tế về quyền trong thời đại số.

Chủ đề về một thoả ước quốc tế về quyền trong xã hội số hoá cũng là chủ đề chính của Policy Lab kéo dài 3 ngày, với nhiều ý tưởng và chiến lược đã được đưa ra thảo luận. “Hội nghị thực nghiệm chính sách” do Club de Madrid và Diễn đàn Toàn cầu Boston đồng tổ chức. Phiên họp thứ V sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng EST (20 – 22g theo giờ Việt Nam) vào Thứ Năm ngày 9-9.

Sáng kiến ​​tổ chức các cuộc thảo luận bàn tròn, hội nghị, tìm kiếm các khái niệm mới, giải pháp, các suy nghĩ và phản ánh trong bối cảnh hướng đến bức tranh vào năm 2045, thời điểm kỷ niệm 100 năm của Liên Hợp Quốc. Sứ mệnh của sáng kiến là: “Xây lại thế giới: Hướng tới kỷ nguyên khai sáng toàn cầu”.

Một số ý tưởng trong khuôn khổ sáng kiến đã bắt đầu được triển khai, như sáng kiến mô hình kết nối giữa NovaWorld Phan Thiet, được xem là siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe tại Bình Thuận, dự án quy mô 1.000 ha của Tập đoàn Novaland, và Thành phố xã hội AI (trí tuệ nhân tạo), như một đề án thử nghiệm. Thành phố xã hội AI (AIWS City) là một thành phố ảo, nhằm thúc đẩy những giá trị của một xã hội trí tuệ nhân tạo toàn cầu. AIWS mong muốn kết nối một cộng đồng khai sáng toàn cầu, gồm các học giả, nhà đổi mới, nhà lãnh đạo và những công dân tận tâm với việc nuôi dưỡng tư tưởng, sự sáng tạo và hành vi đạo đức.

Việt Nam mời gọi các nhà lãnh đạo, các nhà tư tưởng, các nhà sáng tạo thế giới đến với Phan Thiết, cùng tham gia đóng góp ý tưởng cho cuộc thi “Làm thế nào đưa Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch chăm sóc sức khoẻ (wellness tourism), phù hợp với xu hướng mới sau đại dịch Covid-19?”.

Hy vọng những ý tưởng, những giải pháp đặc sắc sẽ góp phần giúp cho thành phố Phan Thiết phát triển, đóng góp vào việc xây dựng hệ sinh thái cho nền kinh tế mới, nền kinh tế toàn dân sáng tạo, chào mừng kỷ niệm 100 năm Liên Hợp Quốc.

NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) được xây dựng thành một trong những điểm đến về du lịch chăm sóc sức khỏe.

Để biết thêm chi tiết hoặc để đăng ký tham dự Hội nghị thực nghiệm chính sách Policy Lab diễn ra từ ngày 7 đến 9-9, vui lòng truy cập trang: aidigitalrights.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới