Thứ Bảy, 1/04/2023, 13:03
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Diễn đàn về nâng cao năng suất cho doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Diễn đàn về nâng cao năng suất cho doanh nghiệp

T.Thu

Diễn đàn về nâng cao năng suất cho doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình SCORE đã tiết kiệm được chi phí sản xuất. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn.

(TBKTSG Online) – Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM (VCCI-HCM) phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức diễn đàn “Nâng cao năng suất – Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu” vào 8g30 ngày 27-10 tại khách sạn Sheraton Saigon (quận 1, TPHCM).

Diễn đàn nhằm tạo cơ hội để doanh nghiệp chia sẻ khó khăn, thách thức cũng như thuận lợi khi tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Diễn đàn cũng nhằm tổng kết các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian qua của VCCI-HCM và ILO, đồng thời giới thiệu chiến lược hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn mới.

Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển bền vững, từ tháng 6-2011, VCCI-HCM đã phối hợp với ILO triển khai Chương trình phát triển doanh nghiệp bền vững (SCORE).

Từ năm 2011 đến nay, chương trình SCORE đã hỗ trợ 145 doanh nghiệp chế biến gỗ, may mặc và các doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ đạt được những thành quả nhất định. Trong đó, 91% doanh nghiệp tham gia chương trình này tiết kiệm được chi phí sản xuất, 61% doanh nghiệp áp dụng tốt phương pháp cải thiện giao tiếp tại nơi làm việc, giảm 29% lỗi trên dây chuyền sản xuất, giảm 42% tỷ lệ thôi việc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới