Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Điện thoại Google sẽ ra mắt ngày 5-1-2010?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điện thoại Google sẽ ra mắt ngày 5-1-2010?

Thanh Thanh

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Google vừa công bố hôm 29-12 rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 5-1-2010 để giới thiệu sản phẩm điện thoại mới với hệ điều hành Android dành cho điện thoại đa chức năng, sau những lời đồn thổi về việc Google sẽ cho ra đời chiếc điện thoại di động đầu tiên mang thương hiệu này.  

Hãng tin AFP đưa tin cuộc họp báo sẽ diễn ra tại trụ sở của Google tại Mountain View (California, Mỹ). Google không cung cấp một xác nhận nào khác về những điều được công bố.

Thay vào đó là những thông tin của giới báo chí chuyên về lĩnh vực công nghệ cao rằng sắp tới Google sẽ tung ra sản phẩm điện thoại, được đặt tên là “Nexus one”. Đây thực sự là chiếc “Google phone” đầu tiên được sản xuất bởi Công ty HTC của Đài Loan, được bán trực tiếp cho người tiêu dùng và sẽ không liên quan đến một nhà khai thác điện thoại nào ở Mỹ.

Gần đây, tập đoàn Google cho biết rằng một sản phẩm điện thoại mới sẽ được thử nghiệm nội bộ. Theo báo giới chuyên ngành, Google sẽ trang bị hệ điều hành Android do Google phát triển, tương tự các sản phẩm điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành riêng của nhà sản xuất như iPhone của Apple và Blackberry của Research in Motion (RIM).

Tỷ lệ thâm nhập thị trường Mỹ của điện thoại dùng hệ điều hành Android đã tăng gấp đôi, tức đạt 3,5% trong tháng 10, theo hãng nghiên cứu comScore.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới