Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Điện tử hóa thẻ lên máy bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điện tử hóa thẻ lên máy bay

Quầy đăng ký của Air France tại phi trường Paris-Charles-de-Gaulle -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Sau khi phổ biến vé máy bay không sử dụng giấy, các hãng hàng không bắt đầu thực hiện giai đoạn tiếp theo: điện tử hóa thẻ lên máy bay. Air France đã tung ra bản điện tử trên điện thoại di động hôm 4-9.

Tất cả các hành khách của 15 chuyến bay hàng ngày của Air France nối liền Paris với Amsterdam từ nay có thể lên máy bay với một mẩu thông tin đơn giản trên điện thoại di động, theo công bố của Air France. Theo hãng này, đây là lần đầu tiên trên thế giới việc điện tử hóa thẻ lên máy bay được triển khai trên các chuyến bay khứ hồi quốc tế.

Dịch vụ này đã được tám nhà vận chuyển hàng không của năm nước (Mỹ, Nhật, Canada, Anh và Đức) thực hiện trên các chuyến bay nội địa, nhưng chưa có trên các chuyến bay khứ hồi ra nước ngoài, theo Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế (IATA).

Theo phương thức này thì sau khi đăng ký trên Internet, hành khách có thể nhận thẻ lên máy bay qua điện thoại di động dưới dạng văn bản hay MMS hoặc email nếu điện thoại có thể truy cập Internet. Thẻ lên máy bay này thể hiện tất cả các dữ liệu của một thẻ lên máy bay truyền thống (giờ lên tàu, cổng lên máy bay, giờ khởi hành, số ghế và hạng vé).

Đến phi trường, khách trình thẻ lên máy bay trên điện thoại di động để đăng ký hành lý ở quầy và đi qua nơi kiểm tra bằng màn hình.

“Nếu như điện thoại không thực hiện được chức năng đó hoặc bị hư, khách hàng có thể in thẻ lên máy bay của mình tại các dịch vụ tự do hoặc yêu cầu đại lý của Air France in giúp”, hãng hàng không Pháp cho biết.

Với thẻ lên máy bay điện tử, IATA sẽ tiết kiệm được 3,58 đô la Mỹ/hành khách, thậm chí đến 5,34 đô la Mỹ nếu khách không mang hành lý.

THANH THANH (Theo AFP)

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới