Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Điều chỉnh quốc lộ 1K qua TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai thành đường địa phương

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sẽ có thêm khoảng 13 km quốc lộ 1K đi qua khu vực Đông Nam bộ được Bộ Giao thông Vận tải bàn giao cho TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai quản lý, khai thác và bảo trì theo quy định.

Quốc lộ 1K đoạn qua TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai được Bộ GTVT bàn giao cho các địa phương quản lý – Ảnh: TL

Theo TTXVN, Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Quyết định số 704/QĐ-BGTVT về việc điều chỉnh quốc lộ 1K đoạn từ Km0+000 đến Km12+987 thành đường địa phương, bàn giao cho TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai quản lý, khai thác và bảo trì theo quy định.

Cụ thể, điều chỉnh đoạn quốc lộ 1K từ Km0+000 đến Km6+097 bàn giao về UBND tỉnh Đồng Nai quản lý; điều chỉnh đoạn từ Km6+097 đến Km11+168 về UBND tỉnh Bình Dương và điều chỉnh đoạn từ Km11+168 đến Km12+987 về UBND TPHCM quản lý.

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Đường bộ thống kê tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ các đoạn tuyến quốc lộ 1K qua các địa phương để tổ chức bàn giao; các đơn vị thuộc bộ có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng của 3 tỉnh thực hiện các thủ tục điều chuyển, bàn giao tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo quy định, đảm bảo công tác quản lý, khai thác được thực hiện liên tục và không ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến.

Cục Đường bộ cũng cho biết đang tiến hành tháo dỡ 2 trạm BOT trên đường quốc lộ 1K, tiến độ tháo dỡ sẽ xong trước ngày 20-6, sau đó thay thế bổ sung một số đèn chiếu sáng, tiến hành các thủ tục bàn giao tài sản, tuyến đường cho 3 địa phương quản lý, tiếp nhận, khai thác và bảo trì trong tháng 7-2023.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới