Thứ Năm, 7/07/2022, 06:31
25.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Điều tra chi nhánh ngân hàng UBS tại Anh, Canada, Úc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điều tra chi nhánh ngân hàng UBS tại Anh, Canada, Úc

Hải Đăng

Chi nhánh ngân hàng UBS tại Anh, Canada, Úc bị điều tra. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Các cơ quan chức năng tại Anh, Canada và Úc đang điều tra hoạt động kinh doanh của chi nhánh ngân hàng UBS (Thụy Sĩ) tại ba nước trên.

Ngân hàng UBS, ngày 15-3 cho biết cơ quan thuế ba nước trên yêu cầu nhiều ngân hàng, trong đó có chi nhánh của UBS, cung cấp thông tin về dịch vụ quản lý tài sản xuyên biên giới sau khi có thông tin chi nhánh UBS giúp nhiều khách hàng Mỹ trốn thuế.

UBS cam kết đáp ứng các yêu cầu của nước sở tại nhưng khẳng định tuân thủ quy định bí mật ngân hàng của Thụy Sĩ. Tuần trước, UBS hối thúc Quốc hội Thụy Sĩ thông qua thỏa thuận với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc tranh cãi với cơ quan thuế vụ Mỹ. Theo thỏa thuận, UBS sẽ cung cấp cho cơ quan thuế của Mỹ thông tin của hơn 4.500 chủ tài khoản người Mỹ bị nghi gian lận thuế.

Trước đây, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc UBS vi phạm pháp luật Mỹ khi khuyến khích công dân nước này mở tài khoản tại ngân hàng UBS nhằm trốn khai báo thu nhập với Cơ quan thu nhập nội địa Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu UBS cung cấp thông tin của hàng chục ngàn chủ tài khoản quốc tịch Mỹ tại ngân hàng này. Tháng 8-2009, trong một thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ, UBS thừa nhận nhiều khách hàng Mỹ mở tài khoản tại UBS để trốn thuế và đồng ý nộp phạt 780 triệu đô la Mỹ, cũng như cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản của 150 khách hàng người Mỹ có tài khoản tại UBS.

(theo AP, SMH)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới