Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Điều tra chống bán phá giá cáp thép nhập khẩu: doanh nghiệp cung cấp thông tin trước 6-10

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Phòng vệ thương mại đã ban hành câu hỏi trong vụ việc điều tra chống bán phá giá cáp thép dự ứng lực dành cho nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài. Chậm nhất là ngày 6-10, doanh nghiệp cần hoàn thành việc cung cấp thông tin.

Để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của mình, các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài liên quan cần hợp tác, tham gia đầy đủ quy trình điều tra chống bán phá giá sản phẩm cáp thép dự ứng lực. Ảnh: TL

Theo trang web Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), cơ quan điều tra đã gửi câu hỏi cho doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nước ngoài về điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm cáp thép dự ứng lực.

Thời hạn để trả lời bản câu hỏi là trước 17:00 ngày 6-10-2023. Để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của mình, các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài liên quan cần hợp tác, tham gia đầy đủ quy trình điều tra. Trong đó, nội dung câu trả lời sẽ là căn cứ để cơ quan chức năng xem xét, chọn mẫu giới hạn phạm vi điều tra trong trường hợp cần thiết.

Nếu cơ quan điều tra không nhận được thông tin trả lời sau khi hết thời hạn hoặc thông tin cung cấp không chính xác, không đầy đủ theo yêu cầu thì cơ quan điều tra sẽ sử dụng thông tin sẵn có để đưa ra kết luận theo quy định tại Luật Quản lý ngoại thương.

Trước đó, TTXVN cho biết, ngày 5-7-2023, cục đã ban hành quyết định về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm cáp thép dự ứng lực từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc (mã vụ việc là AD17).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới