Thứ Sáu, 28/01/2022, 03:17
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Điều tra khẩn cấp nguyên nhân vụ sập giàn giáo dự án Formosa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điều tra khẩn cấp nguyên nhân vụ sập giàn giáo dự án Formosa

Văn Nam

Điều tra khẩn cấp nguyên nhân vụ sập giàn giáo dự án Formosa
Cứu hộ tài hiện trường vụ sập giàn giáo – Ảnh: CTV

(TBKTSG Online) – Trong sáng nay (27-3), UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa lập tổ điều tra gồm lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh, Sở Xây dựng và Sở Lao động Thương binh tỉnh Hà Tĩnh để điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo tại công trình cảng Sơn Dương, Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Đây là thông tin được ông Lê Đình Sơn, PCT UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết qua trao đổi quan điện thoại với TBKTSG Online lúc 11 giờ 50 phút sáng nay.

Theo ông Sơn, tính đến cuối giờ sáng nay, con số công nhân chết trong vụ tai nạn này chính xác là 13 người, 28 người bị thương, tất cả đều là công nhân tại dự án Formosa. Theo ông Sơn, tỉnh đã chỉ đạo các ngành dốc toàn lực, khẩn trương cứu hộ nạn nhân còn mắc kẹt bên dưới đống sắt thép đổ nát.

Cũng qua trao đổi với TBKTSG Online lúc 12 giờ trưa nay, đại diện chủ đầu tư công trình là Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa cho biết trong tổng số khoảng 40 người thương vong trong vụ tai nạn xảy ra lúc 20 giờ tối qua không có người nước ngoài. Hiện vẫn chưa xác định số công nhân còn mắc kẹt trong đống giàn giáo bị sập là bao nhiêu.

“Chúng tôi đang dốc toàn sức để cứu những người tại bệnh viện, đưa nạn nhân đang bị mắc kẹt ra càng sớm càng tốt, không để có thêm người tử vong, chúng tôi cũng hỗ trợ cho các nạn nhân thương vong ở mức cao nhất có thể”, đại diện chủ đầu tư cho hay.

Vụ tai nạn xảy ra tại hạng mục kè chắn sóng sát bờ biển do nhà thầu Sam Sung (Hàn Quốc) thi công cho chủ đầu tư dự án Formosa.

Trước đây vào cuối năm 2010, toàn bộ diện tích 3.300 héc ta của dự án nằm trên địa bàn 5 xã của huyện Kỳ Anh đã được chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cấp cho chủ đầu tư, trong đó 2.025 héc ta đất liền và khoảng 1.290 héc ta mặt biển để xây dựng cảng nước sâu Sơn Dương 300.000 DWT.

UBND tỉnh Hà Tĩnh kỳ vọng khi dự án được khởi công và đi vào vận hành, sẽ giúp giải quyết việc làm cho khoảng 10.000 lao động địa phương và sẽ tăng lên 20.000 người khi giai đoạn 2 hoàn tất. Chưa kể, dự án sẽ giúp tỉnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang công nghiệp và dịch vụ, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển không chỉ riêng Hà Tĩnh mà cho cả Quảng Bình, Nghệ An.

Xem thêm:

>> Trắng đêm cứu hộ vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới