Thứ Năm, 2/02/2023, 04:30
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đình chỉ 5 người có liên quan đến sự cố mất điện tại Tân Sơn Nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đình chỉ 5 người có liên quan đến sự cố mất điện tại Tân Sơn Nhất

Lê Anh

Đình chỉ 5 người có liên quan đến sự cố mất điện tại Tân Sơn Nhất
Đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất, nơi xảy ra sự cố mất điện hôm 20-11 – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Hôm 23-11, Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã ban hành quyết định đình chỉ thêm 3 người liên quan đến sự cố mất điện tại đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất hôm 20-11.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các cán bộ của Công ty Quản lý bay miền Nam gồm các ông Trần Công, Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật; ông Lê Văn Tính, Trưởng Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật và ông Nguyễn Quốc Phú, Phó Trưởng Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật bị đình chỉ trong thời gian 15 ngày (kể từ ngày 23-11) để kiểm điểm và xử lý trách nhiệm trong việc để xảy ra sự cố mất điện tại đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất ngày 20-11.

Trước đó, ngày 21-11, Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Nam đã quyết định đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày để phục vụ việc điều tra sự cố đối với ông Lê Trí Tình, kíp trưởng  và ông Phạm Văn Dũng, nhân viên kíp trực điện nguồn thuộc Đội bảo đảm môi trường kỹ thuật, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, Công ty Quản lý bay miền Nam.

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập đoàn điều tra sự cố và làm rõ nguyên nhân, đề xuất các biện pháp để đảm bảo an toàn hoạt động bay. Kết quả điều tra sẽ được báo cáo Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 29-11.

Trước đó hôm 20-11, đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất bị mất điện từ 11 giờ 11 phút đến 12 giờ 25 phút. Mặc dù, có 3 hệ thống lưu trữ điện (UPS), nhưng do việc hỏng 1 UPS sau đó dẫn tới ngắt điện cả 2 hệ thống UPS còn lại.

Trong thời gian mất điện,  tín hiệu radar bị mất hoàn toàn nên đài kiểm soát không lưu không thể tiếp sóng từ các máy bay. Sau đó, các chuyến bay được theo dõi tại Trung tâm ứng phó của Tổng công ty Quản lý bay tại Hà Nội thông qua hệ thống tự động quản lý không lưu (ATMS) nên hoạt động bay được bảo đảm an toàn.

Sự cố đã ảnh hưởng đến 92 chuyến bay, trong đó có 54 chuyến đang bay, số còn lại là chuẩn bị cất cánh tại các sân bay.

Mời đọc thêm:

>> TPHCM: Nhiều chuyến bay phải đổi lịch

>> Sự cố ở sân bay TSN: Chưa gây tai nạn nhưng nguy hiểm vô cùng

>> Cục trưởng Hàng không: Sự cố ở Tân Sơn Nhất rất nghiêm trọng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới