Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đình chỉ hoạt động du thuyền khu du lịch Dìn Ký

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đình chỉ hoạt động du thuyền khu du lịch Dìn Ký

Nhóm phóng viên

Một trong nhiều con tàu của công ty Dìn Ký neo tại bến. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Bình Dương, chiều tối ngày 23-5, UBND tỉnh đã quyết định đình chỉ hoạt động của bến du thuyền khu du lịch Dìn Ký tại xã Bình Nhâm, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Viện Khoa học kỹ thuật hình sự phía Nam, Bộ Công an cũng đã cử cán bộ điều tra đến hiện trường để cùng công an Bình Dương tìm nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu tối ngày 20-5.

>> Vụ chìm tàu Dìn Ký: Đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng

>> Nổ lực tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Sài Gòn

Theo ông Trần Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cùng với việc đình chỉ hoạt động du thuyền, khu du lịch Dìn Ký cũng phải ngừng mọi hoạt động phục vụ du khách của nhà hàng Dìn Ký tại xã Bình Nhâm để phục vụ cho việc điều tra.

Trước đó, sáng 23-5, lực lượng chức năng của tỉnh Bình Dương bao gồm thanh tra Sở Giao thông vận tải cùng công an tỉnh Bình Dương đã có buổi kiểm tra đột xuất hoạt động của các đò ngang, các tàu thuyền trên các bến sông, cảng, bến du thuyền trên sông Sài Gòn.

Sau khi trục vớt được con tàu, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm cách lai dắt chiếc tàu BD 0394 bị chìm về cảng Bà Lụa để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân. Song đến chiều tối ngày 23-5, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể lai dắt được vì một nửa con tàu đã nổi lên mặt nước nhưng do buồng máy bị dính nhiều bùn và cát khi nằm dưới đáy sông.

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra cho thấy, tài công Lê Văn Đức – người lái con tàu BD 0394 không có bằng lái. Và con tàu này cũng đã hết hạn đăng kiểm gần 4 tháng nhưng vẫn hoạt động cho đến ngày 20-5.

Công an Bình Dương cho biết, những người có liên quan như ông Đức – lái tàu, ông Lê Văn Quang (người phân công công việc cho ông Đức ngày 20-5), ông Đinh Văn Quân, quản lý của nhà hàng du thuyền Dìn Ký đã được cơ quan điều tra thẩm vấn vụ việc.

Ba người này đã bị cơ quan điều tra tạm giữ ngay sau sự việc xảy ra. Ngoài ra, chủ đầu tư Dìn Ký được triệu tập lên cơ quan điều tra để làm rõ những việc có liên quan.

Ông Đàm Trọng Cường, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương cho biết, thanh tra giao thông của tỉnh đã nhiều lần lập biên bản và xử lý việc vi phạm của nhà hàng nổi Dìn Ký nhưng sau khi xử phạt xong sự việc lại tái diễn. Đơn cử, vào thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, bến du thuyền của công ty này vẫn chưa được Cảng vụ 3 thuộc Cục đường sông cấp phép hoạt động vì thiếu bảng thiết kế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới