Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đình chỉ sản xuất Công ty Tung Kuang ở Hải Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đình chỉ sản xuất Công ty Tung Kuang ở Hải Dương

Văn Nam

Hệ thống ống xả nước thải ngầm của Công ty cổ phần Tung Kuang ở Hải Dương nằm dưới lớp bê tông dày dưới lòng đất – Ảnh: Báo Tiền Phong

(TBKTSG Online) – Dự kiến chiều nay 21-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Trọng Thừa sẽ ký quyết định đình chỉ sản xuất đối với Công ty cổ phần Tung Kuang ở Hải Dương vì hành vi xả nước thải chưa xử lý gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Trrao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Thừa cho biết qua cuộc họp sáng nay với Cảnh sát môi trường C36 (Bộ Công an) và ký kiến của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh về những vi phạm của Tuang Kuang ngày 14-4 vừa qua, chiều nay UBND tỉnh sẽ ra quyết định đình chỉ sản xuất ngay đối với Tung Kuang.

Qua điều tra của cơ quan chức năng, hành vi gây ô nhiễm môi trường của Tung Kuang quá rõ ràng, đại diện Tung Kuang cũng thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

“Dự kiến trong chiều nay, tôi sẽ ký quyết định đình chỉ sản xuất đối với tất cả các hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường của Tung Kuang, đồng thời yêu cầu Tung Kuang khắc phục toàn bộ hệ thống xử lý nước thải. Tỉnh cũng sẽ thu hồi toàn bộ giấy phép xả thải và yêu cầu Tung Kuang khắc phục những hậu quả gây ra đối với môi trường, buộc Tung Kuang phải xin lỗi người dân địa phương”, ông Thừa nói.

Hiện tại, C36 (Bộ Công an) và các cơ quan chức năng liên quan cũng đang phối hợp làm rõ thêm sai phạm của Tung Kuang. Qua điều tra sáng nay, các cơ quan chức năng còn phát hiện Tung Kuang chôn đường ống xả ngầm sâu 3 mét dưới lòng đất.

Ông Thừa cũng cho biết, trong những ngày tới, sau khi xác định đầy đủ toàn bộ khối lượng nước thải chưa xử lý của Tung Kuang, cơ quan chức năng sẽ đưa ra mức phạt vi phạm hành chính, truy thu phí bảo vệ môi trường cụ thể đối với Tung Kuang theo Nghị định 117 vừa được Chính phủ ban hành.

Ngày 14-4, Cảnh sát môi trường C36 của Bộ Công an bắt quả tang Công ty Tung Kuang xả nước thải ra sông Giẽ ở huyện Cẩm Giàng qua các ống xả ngầm với lưu lượng xả khoảng 250 m3/ngày; nước thải của Tung Kuang được xác định chưa qua xử lý có chứa các chất độc hại, vượt tiêu chuẩn trên 10 lần so với quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới