Thứ Năm, 30/06/2022, 21:59
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

DJ Alex Millan biểu diễn nhạc điện tử ở Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DJ Alex Millan biểu diễn nhạc điện tử ở Hà Nội

Minh Nguyệt

Poster đêm biểu diễn của Alex Millan tại Idecaf ngày 31-3 tới

(TBKTSG Online) – DJ Alex Millan sẽ có đêm biểu diễn nhạc điện tử tại sảnh trung tâm văn hóa Pháp vào lúc 20 giờ ngày 2-4. Đêm nhạc được tổ chức cùng festival Hanoi sound stuff (tạm dịch là liên hoan âm thanh Hà Nội) với sự tham gia của DJ Trí Minh và nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền.

Alex Millan sinh trưởng ở vùng Montpelier miền nam nước Pháp. Năm 16 tuổi, anh thành lập ban nhạc Pop Rock và là ca sĩ chính của ban nhạc này. Anh là DJ (*) kiêm nhà sản xuất với nhiều sản phẩm về thể loại nhạc điện tử được phát hành trên thế giới và ký hợp đồng với nhiều hãng lớn như Kompakt và Craft Music của Đức, DJ Center của Pháp.

DJ Trí Minh là con trai nhạc sĩ Thuận Yến. Anh tốt nghiệp xuất sắc khoa sáng tác nhạc viện Hà Nội, khởi nghiệp ở thể loại nhạc Jazz nhưng những năm gần đây, anh được ghi nhận thành công với vai trò một DJ nhạc điện tử, từng tham gia hai festival quốc tế: Manchester festival ở thành phố Manchester (Anh) và C/O Pop festival ở thành phồ Cologne (Đức) năm 2007.

Nghệ sĩ violin điện tử Trịnh Minh Hiền theo học âm nhạc từ năm 6 tuổi và tốt nghiệp khoa Dây nhạc viện Hà Nội năm 2003 nhưng chị được biết đến trong lĩnh vực sáng tác qua chương trình Bài hát Việt khi cùng lúc giành hai giải thưởng: bài hát được khán giả yêu thích nhất (Cánh buồm đỏ và em); nhạc sĩ ấn tượng (2007).

Trước đó, lúc 20 giờ ngày 31-3, Alex Millan cũng sẽ có buổi biểu diễn nhạc điện tử ngoài trời tại Idecaf, 31 Thái Văn Lung, Q.1, TPHCM.

Vé xem chương trình biểu diễn tại Hà Nội của anh và DJ Trí Minh, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền được bán với giá 25.000 đồng/người tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

(*) DJ là viết tắt của chữ “Disc Jockey”, có nghĩa là người chỉnh nhạc. Ra đời từ những năm 50 của thế kỷ trước bởi những người Jamaica nhưng DJ chỉ thực sự phát triển sau khi du nhập vào Mỹ từ cuối những năm 60. Nghề DJ xuất hiện ở Việt Nam vào khoảng cuối những năm 90, ban đầu là tại TPHCM, sau đó mới phát triển ra các thành phố khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới