Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

DN bất động sản VN hợp tác với nước ngoài sản xuất sữa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DN bất động sản VN hợp tác với nước ngoài sản xuất sữa

Hùng Lê

DN bất động sản VN hợp tác với nước ngoài sản xuất sữa
ông Edmond Scanlon (trái) và ông Nguyễn Hiếu Liêm, Phó Chủ tịch Nova Group (thứ 3 từ trái sang), cùng bắt tay sau khi ký kết hợp tác và đứng bên phải là bà Võ Thúy Anh -Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) –  Nova Group, một công ty chuyên về các dự án bất động sản lớn tại TPHCM, ngày 15-12 đã công bố tham gia vào thị trường sữa bột trong nước thông qua hợp tác với một đối tác từ Ireland hoạt động trong ngành này.

Nova Group sẽ hợp tác với tập đoàn Kerry có trụ sở tại Ireland để phát triển và cung cấp sản phẩm sữa bột công thức dinh dưỡng cho trẻ em trong nước.

Tại buổi họp báo công bố việc hợp tác của hai doanh nghiệp này vào chiều nay, ông Nguyễn Hiếu Liêm, Phó chủ tịch Nova Group, cho biết hợp tác với tập đoàn Kerry độc quyền phát triển sữa bột công thức dinh dưỡng cho trẻ em trong nước là một cột mốc quan trọng của tập đoàn Nova trong quá trình thực hiện mục tiêu cung cấp nguồn thực phẩm (thịt, cá, trứng, sữa) chất lượng cao, an toàn, có khả năng truy nguyên nguồn gốc.

Với lĩnh vực sữa, theo ông Liêm, Nova có kế hoạch đầu tư trên 50 triệu đô la Mỹ, bao gồm hợp tác xây dựng chuỗi quản lý trang trại bò hiện đại tại Ireland, nơi có lợi thế cạnh tranh về chất lượng sữa nhờ điều kiện tự nhiên về thổ nhưỡng và khí hậu tốt, và xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm.

Ngoài ra, Nova cùng Kerry tập trung đầu tư xây dựng quy trình và hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm: từ khâu nguyên liệu, sản xuất đến thành phẩm cuối cùng tại Ireland rồi mang về tiêu thụ ở thị trường trong nước. Theo ông Liêm, việc sử dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ cùng nhà máy sản xuất hiện đại của đối tác nước ngoài sẽ đảm bảo sản phẩm làm ra đạt chất lượng dinh dưỡng cao hơn so với đưa nguyên liệu về Việt Nam sản xuất.

Nova Group chưa nói rõ hợp tác với Kerry theo hình thức nào nhưng cho biết đây là chương trình hợp tác toàn diện giữa hai bên. Kerry và Nova Group cam kết đầu tư về nhân lực khoa học và công nghệ trong phát triển sữa bột công thức cho trẻ em Việt Nam. Sản phẩm làm ra sẽ có khả năng cạnh tranh về chất lượng và giá bán.

Theo bà Võ Thúy Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sữa Anova – một thành viên của Nova Group, ban đầu hợp tác giữa Nova Group và tập đoàn Kerry là 10 năm và sẽ kéo dài thời gian sau đó. Theo kế hoạch, dòng sản phẩm Anka dành cho trẻ em Việt Nam do hai bên hợp tác dự kiến sẽ được giới thiệu ra thị trường vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 tới. Bà Anh cho rằng sản phẩm Anka được nghiên cứu kỹ dành riêng cho trẻ em Việt Nam sẽ có chất lượng cao với giá bán sẽ thấp hơn khoảng 20% so với các sản phẩm ở thị trường trong nước hiện nay.

Ngoài dòng sản phẩm cho trẻ em, hai bên cũng sẽ nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm dinh dưỡng khác cho thị trường Việt Nam.

Ông Edmond Scanlon, Chủ tịch tập đoàn Kerry khu vực châu Á Thái Bình Dương, cho biết Kerry là nhà cung cấp nguyên liệu và sản phẩm sữa bột cao cấp cho thị trường dinh dưỡng trẻ em toàn cầu. Kerry đã đầu tư hơn 100 triệu euro vào Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng dinh dưỡng toàn cầu Kerry với hơn 800 nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng, đang tham gia những dự án nghiên cứu và xây dựng công thức dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Lãnh đạo cả hai doanh nghiệp này đánh giá dù thị trường sữa ở Việt Nam đang có nhiều thương hiệu lớn nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển do tỉ lệ người tiêu dùng sữa trong nước còn thấp.

Tập đoàn Kerry có trụ sở chính đặt tại Tralee, Ireland chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, nguyên liệu và hương liệu cho các ngành thực phẩm dinh dưỡng, nước giải khát và dược phẩm. Tập đoàn có doanh thu khoảng 5,8 tỉ euro, với 24.000 nhân viên trên khắp thế giới, cung cấp hơn 15.000 sản phẩm cho khách hàng tại hơn 140 quốc gia cùng hệ thống nhà máy sản xuất, bán hàng và các trung tâm công nghệ trên toàn cầu.

Trong khi đó, Nova Group được hình thành và phát triển từ năm 1992 và hiện được chia thành 2 nhánh là: 

– Anova Corp hoạt động trong lĩnh vực thức ăn gia súc, thú y, bao gồm 4 nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế WHO – GMP, với mạng lưới phân phối hơn 1.000 đại lý và xuất khẩu sang 22 quốc gia.

– Novaland: chuyên phát triển các dự án bất động sản với 18 dự án đang triển khai tại TPHCM gồm Sunrise City, Tropic Graden, The Prince, Lexington…

Mời đọc thêm:

>>> Kinh tế “nửa” thị trường

>>> Áp trần cho giá sữa – không phải là giải pháp hiệu quả!

>>> Nhiều doanh nghiệp sữa ngừng quảng cáo sản phẩm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới