Chủ Nhật, 2/10/2022, 11:14
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

DN: chính sách của các đặc khu nên tương đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DN: chính sách của các đặc khu nên tương đồng

Hà Nam

DN: chính sách của các đặc khu nên tương đồng
Luật Nhà ở đã cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam với thời hạn 50 năm. 

(TBKTSG Online) – Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản ở huyện đảo Phú Quốc sẽ có cơ hội bùng nổ nếu được áp dụng các chính sách ưu đãi về mua bán bất động sản đối với người nước ngoài. Tuy nhiên, nhìn ở góc độ tổ chức hiệp hội, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM lo ngại việc cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở vĩnh viễn sẽ để lại nhiều hệ luỵ về an ninh, chính trị và trật tự xã hội. 

Đồng thời, ông Châu cho rằng Phú Quốc không nên hưởng các chính sách ưu đãi riêng, mà phải tương đồng với chính sách dành cho hai đặc khu còn lại là Vân Đồn ở miền Bắc và Bắc Vân Phong ở miền Trung.

“Cơ chế chính sách chung của các đặc khu về cơ bản phải tương đồng. Nếu có khác biệt thì chỉ là những chi tiết điều chỉnh cho phù hợp với đặc thù của vùng kinh tế biển đảo”, ông Châu nói.

Ông Châu cho hay đề xuất người nước ngoài vào làm việc tại đặc khu có thời gian hợp đồng từ 3 tháng trở lên sẽ được mua nhà thì Luật Nhà ở đã cho phép. Cụ thể, Luật Nhà ở quy định cá nhân người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp, có nhu cầu và khả năng tài chính được mua nhà ở Việt Nam. Thời hạn sở hữu nhà của cá nhân nước ngoài là 50 năm. Hết thời hạn này, người nước ngoài có thể làm thủ tục để gia hạn thời gian sở hữu một lần, nhưng cũng không quá 50 năm.

“Thay vì đề xuất người nước ngoài có thời gian hợp đồng từ 3 tháng trở lên sẽ được mua nhà, nên cho người nước ngoài mua condotel (kết hợp căn hộ và khách sạn – PV) thì phù hợp hơn với các đặc khu”, ông Châu đề nghị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới