Thứ Sáu, 27/01/2023, 15:40
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


DN ngoại thắng lớn tại Vietnam HR Awards 2014

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DN ngoại thắng lớn tại Vietnam HR Awards 2014

Quỳnh Vân

DN ngoại thắng lớn tại Vietnam HR Awards 2014
Các doanh nghiệp được vinh danh có Môi trường làm việc tốt tại Vietnam HR Awards 2014. Ảnh: QV

(TBKTSG Online) – Tối 10-12 tại trung tâm GEM Center, Quận 1 đã diễn ra lễ trao giải Vietnam HR Awards 2014 nhằm vinh danh các doanh nghiệp  có chính sách nhân sự xuất sắc. Đây là lần đầu tiên chương trình này được tổ chức và phần lớn các hạng mục của giải đều thuộc về doanh nghiệp nước ngoài.

Vietnam HR Awards 2014 (VNHRA) là chương trình do báo Lao Động và Xã hội cùng công ty Talentnet tổ chức, với sự hỗ trợ chuyên môn của Viện nghiên cứu Quản trị nguồn nhân lực Singapore (SHRI).

Trong số 13 doanh nghiệp được giải thưởng chỉ có bốn doanh nghiệp Việt Nam là Thế Giới Di Động, FPT, Tân Cường Minh và Công ty cổ phần dệt may-đầu tư-thương mại Thành Công. Còn lại là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Trong đó, công ty TNHH Intel Products Việt Nam đạt giải thưởng "Doanh nghiệp xuất sắc nhất" của mùa giải đầu tiên. Ngoài ra công ty này còn đạt giải ở các hạng mục Hoạch định và tìm kiếm nguồn lực xuất sắc, Chính sách lương, thưởng và phúc lợi hiệu quả, Môi trường làm việc tốt.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Tổng giám đốc Công ty tư vấn kinh doanh và hội nhập toàn cầu (GIBC), thành viên hội đồng thẩm định của VNHRA, cho biết trong tổng số hồ sơ gửi về tham dự giải thưởng, chỉ có khoảng 26% là của các doanh nghiệp Việt và có 30% giải thưởng được trao cho doanh nghiệp Việt Nam.

"Có thể đây là lần đầu tiên tổ chức giải nên số doanh nghiệp Việt Nam tham gia còn khá khiêm tốn so với hơn vài trăm doanh nghiệp đang hoạt động. Các doanh nghiệp nước ngoài đã có sẵn kinh nghiệm và hệ thống quản lý nhân sự lâu dài, còn các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn mới, khó có thể chạy theo các chỉ tiêu chấm giải. Trong mùa giải năm sau, chúng tôi sẽ cân nhắc thay đổi các tiêu chí cho phù hợp với Việt Nam", ông Trai cho biết.

Về Vietnam HR Awards 2014

Vietnam HR Adwards là phiên bản độc quyền tại Việt Nam được Talentnet mua bản quyền từ chương trình The Singapore HR Awards, nhằm tìm kiếm và vinh danh những doanh nghiệp có các chính sách về nhân sự xuất sắc. Chương trình đã được phát triển từ tháng 3-2013 và chính thức khởi động từ tháng 8-2014.

Các doanh nghiệp tham gia Vietnam HR Adwards sẽ trải qua 4 vòng thẩm định: sàng lọc hồ sơ, chấm điểm giấy, thuyết trình và  thị sát thực tế doanh nghiệp. Hội đồng thẩm định là những CEO và chuyên gia nhân sự uy tín của Việt Nam.

Các doanh nghiệp đạt giải trong Vietnam HR Adwards

1. Hạng mục "Hoạch định và tìm kiếm nguồn lực xuất sắc": Intel Products Việt Nam, Unilever Việt Nam, Thế Giới Di Động

2. Hạng mục "Chính sách lương, thưởng và phúc lợi hiệu quả": Abbott Việt Nam, Intel Products Việt Nam, Unilever Việt Nam

3. Hạng mục "Quản lý hiệu quả công việc xuất sắc": Abbott Việt Nam, CSC Việt Nam, Chuyển phát nhanh DHL

4. Hạng mục "Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực xuất sắc": FPT, HSBC Việt Nam, Intercontinental Hà Nội Westlake, Samsung Vina Electronics

5. Hạng mục "Môi trường làm việc tốt": AIA Việt Nam, Intel Products Việt Nam, Unilever Việt Nam, FPT, Tân Cường Minh, Thế Giới Di Động

6. Hạng mục "Quản trị nhân sự hiệu quả trong quá trình chuyển đổi": CSC Việt Nam, Công ty cổ phần Dệt may- Đầu tư- Thương mại Thành Công.

 

Đọc thêm

>>> Nhìn lại quản trị nguồn nhân lực tại ngân hàng

>>> Cách giữ chân nhân sự thời CYOD

>>> Lợi thế lao động giá rẻ đã tới giới hạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới