Thứ Hai, 29/05/2023, 03:34
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


DN Ontario của Canada đầu tư hơn 25 triệu đô la vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DN Ontario của Canada đầu tư hơn 25 triệu đô la vào Việt Nam

Thùy Dung

DN Ontario của Canada đầu tư hơn 25 triệu đô la vào Việt Nam
Lễ ký kết nhiều dự án hợp tác giữa doanh nghiệp Ontario và Việt Nam – Ảnh: TD

(TBKTSG Online) – Thủ hiến Ontario, Canada cùng đoàn đại biểu gồm 60 doanh nghiệp của tỉnh này trong nhiều lĩnh vực đã đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư và ký kết nhiều dự án trị giá hơn 25 triệu đô la Canada.

Đoàn doanh nghiệp Ontario đã ký với các doanh nghiệp và tổ chức tại TPHCM thoả thuận hợp tác trị giá 25 triệu đô la Canada trong các lĩnh vực như giáo dục, nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp sáng tạo và công nghệ cao. Tại Hà Nội, nhiều dự án hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa các trường đại học, cao đẳng giữa hai bên cũng được ký kết.

Ông Cẩn Nguyễn, Chủ tịch của Công ty Nurture Growth Bio Fertilizer Inc. của Ontario chuyên về phân bón hữu cơ cho biết tiềm năng lớn khi đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam và đang cần phát triển nông nghiệp sạch, phân bón hữu cơ sẽ phần nào giải quyết được bài toán này.

Trong chuyến xúc tiến thương mại lần này, một công ty của Việt Nam và Nurture Growth Bio Fertilizer Inc đã ký kết thỏa thuận trị giá 2 triệu đô la Canada để sử dụng thương hiệu phân bón Nurture Growth Bio.

Thương mại giữa Ontario và Việt Nam đã tăng gần gấp bốn lần kể từ năm 2012, đạt 3,1 tỉ đô la Mỹ năm ngoái. Các mặt hàng nhập khẩu đứng đầu của Ontario từ Việt Nam bao gồm thiết bị điện thoại, vải bóc, giày dép da, máy vi tính và bàn ghế tủ tường.

Mời đọc thêm:

Vụ Boeing kiện Bombardier: Mỹ áp thuế 220%, Canada và Anh đòi trả đũa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới