Thứ Sáu, 29/09/2023, 12:06
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đô la Mỹ biến động kéo theo giá vàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đô la Mỹ biến động kéo theo giá vàng

Thanh Thương

Giá vàng đang có những biến động mạnh. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng đang có những biến động khá mạnh trong những ngày cận tết. Nếu trong ngày hôm qua, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm đến hơn 300.000 đồng/lượng thì đến sáng nay, ngày 29-1, lại vọt tăng thêm 500.000 đồng/lượng.

Lúc 11 giờ, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 35,43 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 35,5 triệu đồng/lượng.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DAB được giao dịch với mức giá 35,36 triệu đồng/lượng mua vào và 35,44 triệu đồng/lượng bán ra.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng Kinh doanh Công ty vàng SJC, giá vàng sáng nay tăng trở lại chủ yếu do giá vàng thế giới tăng mạnh và sự biến động của giá đô la Mỹ trên thị trường tự do. Tuy vậy giao dịch vàng vẫn tiếp tục ảm đạm, từ sáng đến trưa nay, lượng vàng giao dịch tại SJC vào khoảng 1.000 lượng.

Chỉ trong một buổi sáng nay, giá đô la Mỹ tại thị trường tự do đã tăng đến gần 200 đồng/đô la so với hôm qua. Tại khu vực chợ Bến Thành, TPHCM giá ngoại tệ này đang được giao dịch với mức 21.150 đồng/đô la mua vào và 21.200 đô la bán ra, cá biệt có nơi bán với giá lên đến 21.300 đồng. Theo một chủ cửa hàng trên đường Phan Chu Trinh, quận 1, TPHCM, hiện đang có nhiều người đến mua đô la Mỹ khiến cho nguồn cung trở nên khan hiếm hơn những ngày trước, đẩy giá tăng lên.

Còn theo ông Tường, hiện tại giá đô la Mỹ đang bị đẩy lên do những tin đồn về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh tỷ giá. Hiện có nhiều nguồn tin cho rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tăng tỷ giá lên để kéo tỷ giá tại ngân hàng và trên thị trường tự do lại gần nhau hơn. Điều này khiến cho nhiều người mua gom đô la Mỹ để đầu cơ, phần nào tác động đến giá vàng.

Xác nhận với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng nay, Ngân hàng Nhà nước cho biết hoàn toàn chưa có thông tin chính thức về việc thay đổi tỷ giá, vì vậy người dân không nên chạy theo tin đồn để bị thiệt hại. Trước đó, vào chiều qua, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định với báo giới về việc Chính phủ sẽ chưa điều chỉnh tỷ giá trước Tết Nguyên đán.

Giá vàng trong nước hiện có khoảng cách khá xa so với giá thế giới, cao hơn đến hơn 1,2 triệu đồng/lượng.

Trong đêm qua, trên thị trường New York, giá vàng đóng cửa ở mức 1.338.4 đô la Mỹ/ounce, tăng đến 25,3 đô la Mỹ/ounce so với đóng cửa ngày 27-1.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới