Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đo lường sự hài lòng của người dân đối với chính quyền

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Nội vụ sẽ triển khai đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bộ Nội vụ sẽ triển khai đánh giá Chỉ số hài lòng của người dân đối với các cơ quan hành chính Nhà nước năm 2022. Ảnh minh họa là người dân làm thủ tục tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an). Ảnh: ĐVCC

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ, để triển khai đề án “Hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin đánh giá cải cách hành chính và đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030”, Bộ Nội vụ sẽ triển khai đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Mục đích khi xây dựng hệ thống ứng dụng công nghệ, Bộ Nội vụ mong muốn người dân, xã hội được tiếp nhận thông tin công khai, minh bạch, kịp thời về chính sách, quy định, hoạt động, kết quả cải cách hành chính nhà nước của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương.

Người dân được cung cấp các điều kiện, công cụ để tham gia phản biện,  góp ý kiến đối với các chính sách, quy định, hoạt động, kết quả cải cách hành chính nhà nước của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương. Các chỉ tiêu liên quan về phát triển bền vững, năng lực cạnh tranh quốc gia được lồng ghép, thực hiện thông qua bộ chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân.

Để chuẩn bị cho việc này, Bộ Nội vụ vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan ở địa phương cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời để phục vụ công tác chọn mẫu khảo sát đo lường sự hài lòng tại địa phương.

Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, công chức liên quan ở địa phương thực hiện các nhiệm vụ nghiêm túc, đúng quy định nhằm đảm bảo kết quả khảo sát ở địa phương trung thực, khách quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới