Thứ Năm, 27/01/2022, 16:31
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đồ uống tốt cho sức khỏe đang được lựa chọn cho ngày Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồ uống tốt cho sức khỏe đang được lựa chọn cho ngày Tết

Sức khỏe đang là mối quan tâm lớn nhất của người Việt sau một năm đầy khó khăn và biến động do Covid-19. Theo báo cáo Vietnam’s Search for Tomorrow 2020 của Goolge, có tới 62% người Việt đang ưu tiên lựa chọn những đồ uống nhanh có lợi cho sức khỏe. Một thống kê khác cho biết có hơn 55% người chọn những món quà sức khỏe cho gia đình ngày Tết.

Ăn sạch, uống khỏe

Trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram bùng nổ những cuộc thảo luận về chủ đề “ăn uống healthy”. Các phương pháp ăn kiêng, xu hướng lựa chọn thực phẩm, đồ uống tăng cường sức khỏe ngày Tết thu hút hàng ngàn lượt quan tâm, thảo luận. Báo cáo Vietnam’s Search for Tomorrow 2020 của Goolge cho biết có tới 62% người Việt ưu tiên lựa chọn những đồ uống nhanh có lợi cho sức khỏe.

Sau một năm khó khăn với biết bao sự kiện, biến cố, cuộc sống không hẳn chỉ là một bức tranh màu tối. Ở một khía cạnh khác, sự quan tâm đặc biệt về sức khỏe của người Việt là điều tích cực.

Đồ uống tốt cho sức khỏe đang được lựa chọn cho ngày Tết
Nguồn: Nielsen Việt Nam.

Xu hướng ăn sạch, uống khỏe hoàn toàn phù hợp với nhận định của các chuyên gia. Theo Vietnam Report cho biết, có 46% chuyên gia ngành thực phẩm đồ uống nhận định sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, thiên nhiên sẽ là xu hướng chính trong thời gian tới.

Sau một năm đầy biến động bởi dịch bệnh, healthy lifestyle trở thành lối sống chứ không phải là xu hướng nhất thời. Nielsen cho biết có tới hơn 80% người Việt sẵn sàng trả thêm tiền để được sử dụng các sản phẩm sạch, tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Thay đổi thói quen không tốt ngày Tết

Theo báo cáo “Think consumer health” của Google, có hơn 55% người chọn món quà sức khỏe cho gia đình dịp Tết năm nay. Trong đó, thức uống giải khát tốt cho sức khỏe, tiện lợi để tiếp khách hay dùng trong các bữa tiệc thay thế cho đồ uống có cồn được nhiều người lựa chọn.

 

Nhóm đồ uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe đang được chọn làm quà tặng ngày Tết.

Xu hướng sống “healthy và balance” đang tạo nên một nét mới trong văn hóa tặng quà Tết. Đồng thời góp phần làm thay đổi những thói quen không tốt như việc lạm dụng “ly rượu đầu xuân” tràn lan ngày Tết. Một báo cáo gần đây cho biết có tới 68% người trong thế hệ Z và Millennial đang nỗ lực cắt giảm đồ uống có cồn.

“Tết là dịp trọng đại nhất trong năm, nhà nhà sum vầy vui vẻ đón năm mới, chúc sức khỏe cho nhau nên không ai muốn người thân của mình say xỉn làm ngày Tết mất vui. Do đó mình hạn chế đồ uống có cồn, thay vào đó là các thức uống đóng chai tốt cho sức khỏe”, bạn Bích Bùi, một Gen Z tại Vũng Tàu chia sẻ.

Mối quan tâm về sức khỏe đang tác động trực tiếp tới cách “ăn Tết”, “sắm Tết” của người trẻ. Với những iGen như Bích Bùi, trong các cuộc vui, nhất là ngày Tết, thức uống không chỉ để giải khát mà còn phải healthy, thanh nhiệt cơ thể khỏi ảnh hưởng bởi bia rượu, đồ cay nóng chiên xào trong những bữa tiệc đầu năm.

Mâm cơm ngày Tết giờ không thể thiếu những đồ uống tốt cho sức khỏe.

“Mong muốn lớn nhất trong năm mới của mình là cha mẹ khỏe mạnh, gia đình luôn được bình an, do đó quà Tết mình chọn phải tốt cho sức khỏe và tiện lợi sử dụng như thực phẩm, thức uống có nguồn gốc tự nhiên để hạn chế thịt thà, bia rượu, lại phù hợp với túi tiền hơn trong thời điểm khó khăn hiện nay”, bạn Lan Hồng, một biên dịch viên tại TPHCM chia sẻ.

Sau biết bao khó khăn biến động trong năm vừa qua, giới trẻ ngày càng sống tích cực với tinh thần không gì là không thể qua những lựa chọn quà Tết sức khỏe thiết thực, góp phần lan tỏa lối sống healthy tới cộng đồng để hướng tới một năm mới tươi vui, khỏe mạnh và nhiều may mắn hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=cQRK1H4331M

 

Mời xem thêm:

26 năm Tân Hiệp Phát và 50 năm SAP

Thương vụ Tân Hiệp Phát giúp Yeah1 tự tin ‘đổi màu’ chiến lược

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới