Thứ Ba, 28/06/2022, 16:54
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đổ xô mua đường “bình ổn giá”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đổ xô mua đường “bình ổn giá”

Đình Nghĩa

(TBKTSG Online) – Người tiêu dùng đổ xô đi mua đường treo biển “bình ổn giá” tại các siêu thị sau khi giá đường tại các chợ tăng vọt lên 21.000 đồng/kg cách nay 2 ngày.

>>14 doanh nghiệp cam kết bình ổn giá

Tại các siêu thị, hai nhãn hiệu đường Thành Thành Công (17.600 đồng/kg) và đường Bourbon Tây Ninh (18.000 đồng/kg) trưng biển đường “bình ổn giá” ở hệ thống siêu thị Co.opMart và Big C được người tiêu dùng lùng mua trong 2 ngày 18 và 19-10.

Theo quan sát của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại siêu thị Co.op Mart Nguyễn Kiệm, trong số những người đi mua đường với số lượng lớn khoảng từ 20 kg trở lên, có rất nhiều tiểu thương tại các chợ, hộ kinh doanh gia đình, thậm chí một số người còn huy động cả người thân cùng đi mua.

Chị Nguyễn Thị Mai, chủ tiệm tạp hóa trên đường Nguyễn Kiệm, cho biết mặc dù đi mua ngay sau khi giá đường trên thị trường vừa lên, nhưng chị chỉ gom được 80 kg thì siêu thị hết hàng, đành phải chờ ngày khác mua tiếp.

Theo một số tiểu thương tại chợ Nguyễn Đình Chiểu, Phú Nhuận, giá đường mua sỉ cũng đã khoảng 18.500 đồng/kg, bán lẻ lại cho khách hàng với giá khoảng 21.000 đồng/kg cũng lời rất ít nên họ mua đường của siêu thị với giá khoảng 18.000 đồng/kg bán lại thì lời nhiều hơn.

Để đảm bảo cho tất cả các khách hàng đều có thể mua được đường của hai nhãn hiệu trên và cũng nhằm tránh tình trạng mua gom đường với số lượng lớn của một số tiểu thương, siêu thị Co.op Mart Nguyễn Kiệm đã phải thay đổi chính sách bán hàng liên tục.

Cụ thể vào đầu buổi trưa ngày 18-10, mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 10 kg đường, đến buổi tối cùng ngày giảm xuống còn 5 kg và sang ngày hôm sau, 19-10 thì mỗi người chỉ được mua tối đa 3 kg. Điiều này cho thấy tình trạng “hút” mặt hàng đường trong chương trình bình ổn giá của thành phố diễn ra ngày càng tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới