Thứ Ba, 21/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm việc tại HTX Phát Tài – mô hình sử dụng NPK Phú Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 14-3-2024, Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn đã có buổi khảo sát tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, nhằm đánh giá việc triển khai Đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao. Trong đó có điểm làm việc tại HTX Phát Tài – mô hình sử dụng sản phẩm NPK Phú Mỹ trong chăm bón cho cây lúa năm 2023-2024.

Đoàn công tác đã ghi nhận, biểu dương kết quả đáng phấn khởi của HTX Phát Tài và mô hình lúa chất lượng cao tại đây. Cụ thể, HTX Phát Tài, một hợp tác xã thành lập từ tháng 9-2017, đã nhanh chóng trở thành điểm tựa đáng tin cậy cho các thành viên. Số lượng đơn xin gia nhập của nông dân từ xã Thanh Mỹ và các xã lân cận tăng đáng kể, cho thấy sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng nông dân.

Năm 2023, hoạt động của HTX Phát Tài đã diễn ra thuận lợi và mang lại hiệu quả cao, cụ thể đã áp dụng quy trình, tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến cùng các vật tư nông nghiệp chất lượng cao, trong đó có sản phẩm NPK Phú Mỹ do Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) sản xuất… nên đã giúp giảm chi phí đầu vào trong canh tác. HTX còn ký kết hợp đồng mua lúa thương phẩm với giá cao hơn 1.000 đồng/kg. Do vậy, thu hoạch vụ này các thành viên HTX rất lạc quan vì năng suất lúa bình quân đạt 7 tấn/héc ta, lợi nhuận ước tính khoảng 40 triệu đồng/héc ta.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới