Thứ Hai, 29/05/2023, 19:15
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới đã đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới đã đến Đà Nẵng

Tin và ảnh: Nguyên Thanh

Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới đã đến Đà Nẵng
Các thành viên đội về nhất Derry~Londonderry~Doire đến từ Bắc Ireland cập cảng Sông Hàn với vị trí số 1

(TBKTSG Online) – Sáng ngày 17-2, tất cả 12 đội tham gia cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016 đã cập cảng Sông Hàn, TP Đà Nẵng trong sự chào đón nồng nhiệt của chính quyền thành phố, người dân và du khách quốc tế.

Cuộc đua này có sự tham gia của thuyền Đà Nẵng – Việt Nam cùng hơn 220 thủy thủ quốc tế, những người đã hoàn thành nửa chặng đường của thử thách 40.000 hải lý.

Đội Derry~Londonderry~Doire đến từ Bắc Ireland giành chiến thắng chặng 7 – chặng đến Đà Nẵng khởi hành 27 ngày trước đó từ Airlie Beach, Úc với tên gọi “Khám phá mới của Châu Á”. Đội Garmin về thứ 2, cũng là thành tích tốt nhất của đội cho đến nay, đội Great Britain về thứ 3; tất cả các đội còn lại của đoàn thuyền Clipper đến Việt Nam cùng ngày.

Các thành viên đoàn đua thuyền được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chào mừng

Cuộc đua Clipper là một trong những thách thức sức chịu đựng khó khăn nhất hành tinh, mất 11 tháng để hoàn thành và là cuộc đua trên biển dài nhất thế giới. Được thành lập bởi huyền thoại đua thuyền Robin Knox-Johnston, người đầu tiên đi thuyền một mình không ngừng vòng quanh thế giới vào những năm 1968 – 1969, cuộc đua cũng là loại hình duy nhất giúp huấn luyện thủy thủ không chuyên đua vòng quanh thế giới.

Được biết, có đến 40% số thủy thủ tham gia cuộc đua mà chưa hế có kinh nghiệm đi thuyền khi đăng ký, và thủy thủ đoàn tham gia chặng này của cuộc đua đại diện cho hơn 20 quốc tịch.

Điểm dừng chân Đà Nẵng sẽ đầy ắp các hoạt động cho thủy thủ đoàn, bạn bè, gia đình và những người ủng hộ, như Lễ hội Cầu Ngư, Đôi chân trần trên biển, đua thuyền kayak, thăm Trung tâm bảo trợ trẻ em của Unicef, cũng như cơ hội thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống và ẩm thực địa phương.

Người dân và du khách đã đón đoàn đưa thuyền trong sự nồng nhiệt, háo hức

Người dân Đà Nẵng có thể đến cảng Sông Hàn hằng ngày từ 23 đến 25-02 để xem các thuyền buồm của cuộc đua, cũng như gặp gỡ thủy thủ ở các sự kiện của địa phương.

Một điểm nổi bật khác trong khuôn khổ của sự kiện chính là buổi diễu hành đoàn thuyền vào tối ngày 25-02, với cầu Sông Hàn sẽ được mở để đoàn thuyền đi qua và Cầu Rồng phun lửa và nước chào mừng.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết Đà Nẵng rất tự hào được chào đón đoàn đua thuyền đến thành phố biển năng động của Việt Nam. Đà Nẵng đã chuẩn bị nhiều hoạt động phụ trợ cũng như các vấn đề hậu cần một cách chu đáo để giúp các thủy thủ đoàn có khoảng thời gian thoải mái và hiểu hơn về văn hóa, con người thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

“Với những gì các bạn trải nghiệm và cảm nhận tại Đà Nẵng, tôi hy vọng các bạn sẽ là những đại sứ, kết nối, giới thiệu Đà Nẵng với bạn bè, người thân của mình, để bạn bè thế giới biết nhiều hơn về Đà Nẵng”, ông Thơ nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới