Thứ Bảy, 25/03/2023, 14:02
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đoàn nghệ thuật Nukids biểu diễn tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đoàn nghệ thuật Nukids biểu diễn tại Việt Nam

Hà Linh

(TBKTSG Online) – 73 em thiếu nhi được tuyển chọn từ các nước Nga, Ukraina, Bungari, Ấn Độ và Việt Nam thuộc đoàn nghệ thuật thiếu nhi của Liên bang Nga – Trại hè thiếu nhi Quốc tế Nukids 2011 sẽ có buổi biểu diễn nhạc kịch tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội vào ngày 17-8 tới.

Các diễn viên nhí trong đoàn nghệ thuật của trại hè Nukids 2011 – ảnh ban tổ chức cung cấp.

Trại hè Nukids 2011 diễn ra từ đầu tháng 7 vừa qua tại Ershovo thuộc ngoại ô Matxcova. Sau hơn một tháng luyện tập, đoàn nghệ thuật thiếu nhi của Liên bang Nga đã hoàn thành vở nhạc kịch “Boongke tự do” (tựa tiếng Anh: Bunker of Freedom).

Vở diễn được sự dàn dựng và dẫn dắt trực tiếp của bà Elena Kiper và ông Dmitri Bikbaev là đạo diễn, nhạc sĩ kiêm ca sĩ – người sáng tác 5 bài hát cho vở nhạc kịch này. Phần trang phục biểu diễn do nhà thiết kế trang phục nổi tiếng của Nga, ông Igor Chapurin đảm nhận cùng sự tham gia của ban nhạc Prime Minister, nghệ sĩ múa ba lê hiện đại Nikita Dmitrievsky, đạo diễn thanh nhạc Davida Todua, biên đạo múa Maxim Nedolechko và các nghệ sĩ Tatiana Solnseva, Alexey Kostrichkin.

Sau khi biểu diễn tại Nhà hát Et Cetera (Matxcova) vào ngày 11-8 vừa qua, đoàn nghệ thuật thiếu nhi của Liên bang Nga đã tới Việt Nam hôm 14-8. Ban tổ chức cho biết, với mong muốn có một thông điệp gần gũi, dễ hiểu hơn với khán giả Việt Nam nên Trại hè Nukids 2011 đã quyết định chuyển ngữ tiếng Việt cho vở diễn với tên gọi “Không gian hạnh phúc”.

Vở diễn được xây dựng theo câu chuyện có thật ở Matxcova. Năm 1954, ở thành phố Matxcova xây dựng một công trình ngầm bí mật cạnh ga tàu điện ngầm Taganskaya, nhưng vào những năm 1980, công trình bị bỏ hoang. Sau đó, khi kiểm tra lại công trình này, người ta phát hiện ra rất nhiều trẻ em lang thang ẩn náu tại đây. Mỗi em một hoàn cảnh nhưng đều có chung mong muốn là được chung sống hòa bình, tin tưởng và giúp đỡ nhau. Chủ đề của vở nhạc kịch là tìm kiếm tự do, tình yêu thương, vượt qua sự cô đơn, nỗi sợ hãi của bản thân.

Buổi biểu diễn sẽ phát hành giấy mời, không bán vé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới