Thứ Hai, 27/03/2023, 03:08
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đoàn xiếc Bolondo: “Chúng tôi sẽ trở lại”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đoàn xiếc Bolondo: “Chúng tôi sẽ trở lại”

Tường Vi thực hiện

Ramiro Criado Vergaz, trưởng nhóm xiếc đa quốc tịch Bolondo – Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Những buổi diễn tại Việt Nam (từ ngày 20-4 đến 7-5) của đoàn xiếc Bolondo, đến từ Pháp và gồm 7 thành viên đa quốc tịch, đã đem đến niềm vui, tiếng cười cho cả người lớn và trẻ em có cuộc sống khó khăn tại các quận huyện của Hà Nội và TPHCM.

>>> Bạn đọc click vào đây để xem thêm ảnh

Ngày nào nhóm cũng có một show diễn phục vụ miễn phí cho người dân.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã có buổi trò chuyện với trưởng nhóm, anh Ramiro Criado Vergaz, sau khi nhóm vừa diễn xong chương trình sáng nay ngày 7-5 tại công viên 23-9 quận 1, TPHCM.

TBKTSG Online: Chào nhóm Bolondo, các bạn có thể giới thiệu một chút về nhóm.

Ramiro Criado Vergaz: Xin chào, chúng tôi là nhóm xiếc gia đình Bolondo. Chúng tôi là những nghệ sĩ biểu diễn xiếc chuyên nghiệp gồm 7 thành viên đến từ các quốc gia khác nhau. Blancaluz Capella và Luciano Martin đến từ Argentina; Rafael Moraes và Gustavo Carvalho đến từ Brazil; Silvia Compte Busto, Enrique Aguilera và tôi đến từ Tây Ban Nha.

Cái tên Bolondo xuất phát từ đâu? Nhóm được thành lập khi nào và mục tiêu của nhóm là gì?

Cái tên Bolondo xuất phát từ một loại gỗ thông dụng được trồng ở Phi châu. Mười năm trước, các thành viên gặp nhau ở cùng một ý tưởng là đem niềm vui, tiếng cười đến với những người có hoàn cảnh nghèo khó ở vùng sâu, vùng xa của các quốc gia châu Á, châu Phi, hay Mỹ Latinh. Những người nghèo ấy không có điều kiện giải trí, thậm chí không có phương tiện đi lại nữa. Thế là hằng năm, chúng tôi đi lưu diễn vòng quanh thế giới với những buổi diễn hoàn toàn miễn phí cho những người có cuộc sống thiếu thốn. Ngoài ra chúng tôi cũng muốn quảng bá văn hóa của quốc gia mình đến bè bạn trên thế giới.

Nhóm đã hoạt động như thế nào trong suốt 10 năm qua?

Chúng tôi là những nghệ sĩ xiếc đến từ các đoàn xiếc khác nhau như Pháp, Brazil, Tây Ban Nha… Mỗi năm chúng tôi sẽ dành ra khoảng 1.000 euro/người từ số tiền tiết kiệm của mình để cùng nhau đi lưu diễn phục vụ miễn phí cho những người nghèo khó trong suốt một tháng hè.

Chúng tôi gắn bó với nhau như những người trong cùng một gia đình. Mỗi người trong đoàn có một nghệ danh riêng nhưng đều có chung một họ là Bolondo. Bolondo có một người mẹ già thích nhào lộn, cùng 6 đứa con. Người anh cả giỏi trò tung hứng, anh hai giữ thăng bằng, anh ba lúc nào cũng với cây lược chải tóc trên tay đam mê ảo thuật, anh tư lại rất thích nói, anh năm nhút nhát nhưng biết trèo cao, còn cô em út có khả năng uốn dẻo.

Đâu là những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong suốt thời gian đi diễn của nhóm?

Chúng tôi đã từng đến diễn trong các ngôi làng của những dân tộc thiểu số sống ở khu vực sông Amazon của Brazil. Họ là những người sống theo lối sống cổ xưa, không văn minh và hiện đại. Đời sống của họ còn nhiều khó khăn và đó là lần đầu tiên họ biết đến những màn diễn xiếc. Những tình cảm của cả nhóm dành cho họ trong suốt chuyến lưu diễn là những ấn tượng mạnh mẽ khó quên đối với chúng tôi.

Anh có cảm nghĩ gì sau thời gian lưu diễn tại Việt Nam?

Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam, nhưng sự yêu mến mà người dân dành cho nhóm sẽ là động lực đưa chúng tôi trở lại đây một lần nữa trong thời gian không xa. Sau khi kết thúc những đêm diễn tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình và dự kiến sẽ đến Mozambique, đem niềm vui đến với những người còn nghèo khó.

Xin cảm ơn đoàn xiếc Bolondo và chúc nhóm sẽ luôn dành được sự yêu mến của các khán giả trên toàn thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới