Thứ Ba, 6/12/2022, 12:31
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoanh nghiệp Hàn Quốc nhắm đến “bà nội trợ Việt”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Hàn Quốc nhắm đến “bà nội trợ Việt”

Đào Loan

Doanh nghiệp Hàn Quốc nhắm đến
Hướng dẫn chế biến món ăn, cho khách hàng ăn thử tại gian hàng của doanh nghiệp Hàn Quốc – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Có đến 54 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia Triển lãm Food & Hotel Việt Nam 2013 tại TPHCM. Phần lớn các doanh nghiệp giới thiệu các loại máy chế biến thực phẩm loại nhỏ, bán chuyên nghiệp, nhắm vào thị phần là các bà nội trợ, chủ nhà hàng nhỏ.

>>> Mỹ, EU tìm cơ hội tăng xuất khẩu nông sản vào Việt Nam

Tương tự như những đoàn của Agrentina, Úc, Bỉ, Đức, đa số doanh nghiệp Hàn Quốc không làm thành gian hàng riêng rẽ mà giới thiệu chung trong gian hàng quốc gia. Doanh nghiệp của xứ sở kim chi có cách tiếp cận khách hàng khá gần gũi, không chỉ bằng âm nhạc, bằng cách giới thiệu nhiệt tình của nhân viên trong gian hàng mà còn để cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm tại chỗ.

Chính vì thế, gian hàng của Hàn Quốc chật kín khách tham quan. Nhiều người không ngần ngại cầm đũa để nếm các món ăn được chế biến ngay tại gian hàng.

Bà Tạ Lan Anh, Phó phòng Tiếp thị, Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI, một trong những đơn vị tổ chức triển lãm, cho biết doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu rất nhiều thiết bị chế biến thực thẩm có chất lượng cao dành cho gia đình, các loại máy chế biến bán chuyên nghiệp dành cho nhà hàng nhỏ. Các loại thực phẩm cũng được giới thiệu nhưng đa số là những thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhẹ. Đây cũng là lần đầu tiên số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đông đảo nhất, chỉ xếp sau Việt Nam.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, vào năm 2012, Việt Nam nhập khẩu hàng hóa trị giá 15,6 tỉ đô la Mỹ từ thị trường Hàn Quốc, tăng 18,4% so với năm trước đó. Trong quí 1-2013, kim ngạch nhập khẩu từ Hàn Quốc lên đến 4,9 tỉ đô la Mỹ, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, vào năm ngoái, các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Hàn Quốc sang Việt Nam là máy vi tính, sản phẩm điện tử, linh kiện.

Triển lãm Food & Hotel Việt Nam 2013 diễn ra từ ngày 24-4 đến ngày 26-4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM. Tính đến ngày khai mạc, có 434 doanh nghiệp trong ngành thực phẩm, chế biến thực phẩm cùng 19 nhóm gian hàng đại diện cho các quốc gia tham gia sự kiện.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới