Thứ Sáu, 22/09/2023, 22:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp Anh tìm cơ hội đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Anh tìm cơ hội đầu tư

Tư Hoàng

Doanh nghiệp Anh tìm cơ hội đầu tư
Trưởng Trung tâm Tài chính London David Wootton. Ảnh TL.

(TBKTSG Online) – Thị trưởng Trung tâm tài chính London, ông David Wootton sẽ dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Anh sẽ đến Việt Nam từ ngày 22 đến 26-9 nhằm tăng cường hơn nữa các cơ hội thương mại và đầu tư song phương giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh, theo Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Thị Trưởng Wootton cho biết trong thông cáo báo chí rằng ông hy vọng những kết nối kinh doanh thiết lập được trong chuyến thăm này sẽ góp phần hiện thực hóa việc nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 4 tỉ đô la Mỹ năm 2013 cũng như tăng cường đầu tư trực tiếp từ Anh vào Việt Nam.

Ông nói: "Trung tâm tài chính London cũng là địa chỉ cho các công ty Việt Nam muốn mở rộng  kinh doanh với châu Âu vì thị trường vốn của chúng tôi, nơi tập trung các nhà đầu tư toàn cầu, có tính thanh khoản cao và được hỗ trợ bởi các dịch vụ tài chính và tư vấn, kiểm toán chuyên nghiệp”.

Theo kế hoạch, ông Wootton sẽ có cuộc tiếp kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để thảo luận về vấn đề này cũng như đề xuất những hỗ trợ của Vương quốc Anh trong việc cấp vốn  cho các dự án hạ tầng cơ sở lớn của Việt Nam. Cũng trong chuyến thăm này, thị trưởng Wootton sẽ thảo luận với lãnh đạo của chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam về phương hướng thúc đẩy các dự án thí điểm về hợp tác công – tư (PPP) trong bối cảnh Việt Nam rất cần các cơ sở hạ tầng mới để phát triển nền kinh tế thị trường mới nổi và hiện đại cũng như giải quyết những thách thức về nguồn vốn đầu tư bền vững cho cácdự án này.

Ông Wootton cho biết, các công ty của Anh có bề dày kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch, cấp vốn, xây dựng và vận hành các dự án PPP đang rất quan tâm được tham gia vào các dự án  PPP thí điểm tại Việt Nam.

Trong lịch trình dự kiến, ông Wootton sẽ tham dự khai trương văn phòng mới của ngân hàng Standard Chartered ở Hà Nội và chứng kiến lễ ký kết liên doanh giữa Harvey Nash và Mitsui Japan tại TPHCM.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới