Thứ Sáu, 9/12/2022, 01:13
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoanh nghiệp bàn cách liên kết để kích cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp bàn cách liên kết để kích cầu

Sơn Nghĩa

Doanh nghiệp bàn cách liên kết để kích cầu
Tại buổi hội thảo, đại diện các công ty điện tử đã trình bày kế hoạch hỗ trợ cho người tiêu dùng trong năm 2012. Ảnh: S.N

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ cần liên kết lại với nhau để tận dụng nguồn lực nhằm kích cầu sức mua, mang lại nhiều tiện ích hơn cho người tiêu dùng trong dịp cuối năm và vượt qua khó khăn kinh tế hiện nay.

Đây là ý kiến chung của nhiều đại biểu đưa ra tại hội thảo “Chung sức kích cầu mua sắm cuối năm”, do Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim cùng với tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức ngày 4-12 tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Steven Goh, Tổng Biên tập tạp chí Retail Asia cho rằng, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ đến các ngành bán lẻ của một số quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Để vượt qua khó khăn này, các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ cần liên kết lại với nhau và khai thác tối đa các thế mạnh của nhau để phục vụ cho người tiêu dùng tốt hơn.

Cụ thể, khi liên kết, các doanh nghiệp có thể khai thác tối đa công nghệ để phục vụ cho khách hàng. Từ việc bán lẻ qua các mạng xã hội, thông qua các thiết bị di động, doanh nghiệp cũng có thể bán hàng và truyền những thông điệp của công ty đến người tiêu dùng.

“Để bán hàng trong thời khủng hoảng, doanh nghiệp phải tận dụng công nghệ để duy trì chiến lược tổng hợp nhằm mang lại cho người tiêu dùng những giá trị tốt nhất”, ông Goh chia sẻ. Để làm được điều này, các nhà sản xuất, nhà phân phối, ngân hàng…phải cùng hợp lực lại cùng nhau.

Ông Nguyễn Huy Vũ, Giám đốc thương mại ngành hàng điện lạnh của Công ty Nguyễn Kim, cho rằng việc kiên kết giữa các doanh nghiệp với nhau giúp công ty bán hàng tốt hơn. Một ví dụ là trong năm 2012, chương trình “Tài trợ trực tiếp cho người tiêu dùng” được Nguyễn Kim đầu tư mạnh với phạm vi rộng hơn, hàng hóa đa dạng hơn và nhất là nhiều ưu đãi hơn không chỉ từ các tập đoàn điện tử mà còn của các ngân hàng, tổ chức tín dụng – thanh toán, tập đoàn bán lẻ.

Việc tận dùng nhiều ưu đãi từ các đối tác là các nhà sản xuất, tổ chức tín dụng đã giúp người tiêu dùng tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Cụ thể, khách hàng sẽ được giảm 10% khi thanh toán qua thẻ MasterCard và mua sắm trả góp rẻ hơn trả ngay, lãi suất chỉ 0%… cùng nhiều chương trình khuyến mãi liên kết khác. Với những ưu đãi này, khách hàng có thêm giải pháp mua sắm hiệu quả mà không ảnh hưởng đột biến đến kế hoạch tài chính của gia đình.

Tại buổi hội thảo, đại diện các công ty điện tử như Sony Việt Nam, Samsung Việt Nam, Intel Việt Nam đã chia sẻ những nỗ lực và kế hoạch hỗ trợ của nhà sản xuất dành cho người tiêu dùng trong năm 2012; đánh giá sức mua các ngành hàng, đưa ra giải pháp giúp người tiêu dùng tiếp cận gần hơn với những sản phẩm công nghệ mới, phổ cập dòng hàng vào cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới