Thứ Ba, 29/11/2022, 05:49
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoanh nghiệp bảo hiểm có thể được giảm trích quỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp bảo hiểm có thể được giảm trích quỹ

Minh Tâm

Doanh nghiệp bảo hiểm có thể được giảm trích quỹ
Thị trường bảo hiểm xe máy hiện đang rất lộn xộn với nhiều chiêu trò của người bán. Ảnh: Thủy Triều.

(TBKTSG Online) –  Doanh nghiệp có thể chỉ phải trích 1% doanh thu phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới hàng năm thay vì 2% như hiện nay, đóng vào quỹ bảo hiểm xe cơ giới.

>> Bán bảo hiểm xe máy hạ giá sẽ bị xử phạt

>> Bảo hiểm xe máy chỉ còn… 15.000 đồng?

Đây là đề xuất đang được Bộ Tài chính trình Chính phủ trong dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2008/NĐ-CP ngày 16-9-2008 của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Nếu đề xuất này được thông qua thì doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (gồm ô tô, xe máy…) chỉ phải trích 1% trong tổng doanh thu, đóng góp vào quỹ bảo hiểm xe cơ giới.

Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp bảo hiểm đang phải trích tối thiểu 2% doanh thu phí bảo hiểm để đóng vào quỹ bảo hiểm xe cơ giới.

Nghị định 103/2008/NĐ-CP của Chính phủ là văn bản quy phạm pháp luật quy định bắt buộc chủ xe cơ giới phải mua bảo hiểm cho xe đang sử dụng. Nghị định cũng nêu rõ, doanh nghiệp phải bán bảo hiểm theo đúng quy tắc, biểu phí và mức trách nhiệm theo quy định của Bộ Tài chính, không được chi hỗ trợ đại lý bán bảo hiểm cũng như không được khuyến mại dưới mọi hình thức.

Tuy nhiên trong thực tế, trên thị trường thời gian qua xuất hiện các điểm bán bảo hiểm xe máy với giá 10.000 đồng, 15.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới