Chủ Nhật, 24/09/2023, 21:10
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp Bỉ sản xuất “sản phẩm 100% Việt Nam”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Bỉ sản xuất “sản phẩm 100% Việt Nam”

Thu Nguyệt

Đại sứ Bỉ Hubert Cooreman trao kỷ niệm chương cho doanh nghiệp Bỉ hoạt động tốt tại Việt Nam hôm 18-2. Ảnh: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Các công ty Bỉ tại Việt Nam đang tạo ra giá trị gia tăng tại Việt Nam, như sản xuất “sản phẩm 100% Việt Nam”, đại sứ Bỉ tại Việt Nam Hubert Cooreman cho biết.

Phát biểu với báo chí sau buổi trao giải của Phòng thương mại Bỉ-Luxembourg (Beluxcham) dành cho các doanh nghiệp và doanh nhân Bỉ kinh doanh tốt tại Việt Nam, ông Hubert Cooreman, cho biết hiện các công ty Bỉ tại Việt Nam đang nỗ lực tạo ra nhiều giá trị gia tăng tại Việt Nam. “Họ đầu tư và cải thiện nguồn nguyên liệu tại Việt Nam, sau đó sản xuất thành phẩm và xuất khẩu”.

Cụ thể như, công ty Grand-Place Group (Bỉ) đang sản xuất sô-cô-la theo tiêu chuẩn chất lượng Bỉ, làm từ 100% nguyên liệu cacao của Việt Nam, thay vì nhập khẩu. Tuy nhiên, hiện công ty này chỉ sản xuất với số lượng hạn chế vì nguồn cacao tại Việt Nam chưa đủ đáp ứng nhu cầu công ty, ông Hubert Cooreman cho biết.

Trong một diễn biến có liên quan, một đoàn doanh nghiệp Bỉ gồm đại diện của 40 công ty cũng có mặt tại Việt Nam hôm 18-2 để tìm hiểu các cơ hội đầu tư, làm ăn tại Việt Nam, chủ yếu trong các lĩnh vực, như xây dựng, bán lẻ và tài chính. Đoàn doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp VWK Limburg (Bỉ) có gần 900 thành viên, nhưng chưa có thành viên nào từng làm ăn tại Việt Nam.

Hiện có 26 công ty Bỉ đang đầu tư tại Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký ban đầu khoảng 80 triệu euro. Giá trị thương mại hai chiều Bỉ – Việt Nam đạt 1,5 tỉ đô la Mỹ trong năm 2010. Bỉ hiện là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam tại châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới