Thứ Sáu, 29/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp cần kiểm soát chất ethylene oxide trong sản xuất thực phẩm

Đỗ Mỹ - Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Những ngày gần đây, liên tiếp xuất hiện các thông tin về thu hồi và tiêu hủy các thực phẩm có chứa chất ethylene oxide vượt mức cho phép. Hiện tại ở Việt Nam, ethylene oxide (EO) vẫn là một hợp chất được sử dụng làm sản phẩm khử trùng, hun trùng rất hiệu quả dành cho sản phẩm nông sản, thực phẩm. Tuy nhiên, thị trường các nước ở châu  Âu, Canada và Mỹ, thực phẩm được khử trùng bằng EO là không được phép.   


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới