Thứ Sáu, 9/06/2023, 22:40
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp Canada tìm kiếm đối tác ở Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Canada tìm kiếm đối tác ở Đà Nẵng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp Canada và Việt Nam trao đổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Canada “Lợi thế thương mại Việt Nam – Canada” hôm  nay (26-3) tại thành phố Đà Nẵng.

Doanh nghiệp Canada tìm kiếm đối tác ở Đà Nẵng
Nhóm các doanh nghiệp Canada và Việt Nam chuyên về giáo dục trao đổi tại sự kiện. Ảnh: Nhân Tâm

Ông Rashid Khan, Quản lý cấp trung của trường trung học CAN-Aim (Toronto, Canada) chia sẻ ông đến Việt Nam lần này để tìm kiếm đối tác địa phương thực hiện công việc tuyển sinh cho các lớp 9, 11 và 12 tại trường của ông. Bên cạnh đó, từ những hợp tác đầu tiên này, trường của ông cũng sẽ tiến tới mở một phân viện tại Đà Nẵng hoặc đâu đó ở Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Canada “Lợi thế thương mại Việt Nam – Canada” do Canada Trade Link và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức nhân dịp đoàn doanh nghiệp Canada sang Việt Nam xúc tiến thương mại và đầu tư.

Khi được hỏi về những thông tin chi tiết để học tại trường CAN-Aim, ông Khan cho biết một năm học phí tại trường ông vào khoảng 13.500 đô la Canada và ước tính chi phí sinh sống tại Toronto vào khoảng 10.000 đô la Canada/năm. “Khi hồ sơ học sinh được chấp nhận, chúng tôi sẽ gửi thư trực tiếp đến gia đình và hỗ trợ các thủ tục để học sinh nhập cảnh Canada và du học. Chúng tôi không chấp nhận làm việc qua đại lý.”

Bà Lê Mỹ Nga, Tổng Giám đốc Công ty Hermes chuyên về tư vấn và đầu tư, cho biết bà rất hứng thú với việc CAN-Aim tìm đối tác tại Việt Nam. “Chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn và tìm kiếm đối tác thích hợp cho trường học này cũng như nhà đầu tư có năng lực về việc xây trường ở Việt Nam sau này”, bà Nga cho biết.

Theo ghi nhận tại buổi kết nối doanh nghiệp của sự kiện, các doanh nghiệp xây dựng Canada chuyên về vật liệu xây dựng thân thiện môi trường cũng đã tìm kiếm được một số đối tác tại Đà Nẵng để phân phối sản phẩm. Trong khi đó, ông Bryon Wilfert, một cựu nghị sĩ và hiện là Chủ tịch HĐQT của Tổ chức Canada Trade Link, cũng cho  biết ông đã kết nối được hai doanh nghiệp tại Đà Nẵng muốn nhập khẩu tôm và cua từ Canada.

“Nhiều doanh nghiệp Canada quan tâm đến cơ hội làm ăn và đầu tư tại Đà Nẵng và Việt Nam. Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện Xuyên Thái Bình Dương  – (CPTPP) sẽ mởi ra những cơ hội này”, ông nói.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới