Chủ Nhật, 5/12/2021, 08:04
21 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp chuyển địa điểm giao hàng ra ngoại thành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp chuyển địa điểm giao hàng ra ngoại thành

Anh Quân

Doanh nghiệp chuyển địa điểm giao hàng ra ngoại thành
Do vận tải đường bộ bị ảnh hưởng của việc cấm xe tải nặng đi qua trung tâm TPHCM nên nhiều doanh nghiệp phải vận chuyển hàng bằng sà lan – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Để không ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh do việc cấm xe tải nặng đi qua trung tâm TPHCM vào ban ngày, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang phương án vận chuyển bằng đường thủy hoặc chuyển kho hàng ra ngoại thành.

>> Hạn chế xe tải: Dân ủng hộ, doanh nghiệp than

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện của Công ty Tân Cảng Logistics, cho biết đến thời điểm này mặc dù chưa xảy ra việc ùn tắc container tại cảng nhưng sau khi lệnh cấm xe đi qua khu trung tâm vào ban ngày các doanh nghiệp đã bắt đầu tính đến các phương án vận chuyển khác.

Cụ thể, như những doanh nghiệp ở miền Tây, thay vì vận chuyển hàng bằng đường bộ như trước đây thì nay họ chuyển sang vận chuyển bằng sà lan từ các cảng về thẳng miền Tây và ngược lại.

Còn ông Trịnh Châu Khánh, Giám đốc công ty vận tải Kim Lợi Minh, cho biết sau khi công ty ông thông báo cho chủ hàng về việc xe tải không được đi qua trục đường Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng để vào cụm cảng Sài Gòn nên nhiều chủ hàng đã chuyển địa điểm lấy hàng ra các cảng ngoại thành để không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất và kinh doanh.

Cũng trong ngày 8-11, Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM đã gửi văn bản kiến nghị lên UBND TPHCM điều chỉnh giờ cho xe tải nặng vào trung tâm thành phố sớm hơn thay cho quy định hiện nay là từ 24 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp vận tải phản ánh việc hạn chế giờ cho xe tải nặng lưu thông qua các trục đường dẫn vào cụm cảng Sài Gòn đã làm ảnh hưởng đến hoạt động vận tải khiến doanh nghiệp phải chịu thêm khoản phí vì giao hàng chậm cho các hãng tàu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới