Thứ Bảy, 28/01/2023, 08:09
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ được cấp bù lãi suất khi vay vốn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ được cấp bù lãi suất khi vay vốn

TH

(TBKTSG Online) – Ông Phạm Tuấn Anh, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp, cho biết thực hiện Nghị quyết 115 của Chính phủ về thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ ngành liên quan hoàn thiện chính sách cấp bù lãi suất vay vốn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vào đầu năm 2021.

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ được cấp bù lãi suất khi vay vốn
Dệt may là một trong những ngành chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN.

Theo ông Phạm Tuấn Anh, thời gian qua, hầu hết các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đều gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, dệt may là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nhất vì vừa phải nhập nguyên phụ liệu và gia công xuất khẩu.

Đại diện Cục Công nghiệp cho biết thêm rằng, Chính phủ, mới đây, đã ban hành Nghị quyết 115 về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ đã thể hiện quyết tâm rất lớn của Chính phủ để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ.

“Nghị quyết 115 đã đề ra doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ và sản phẩm cơ khí trọng điểm được hỗ trợ cấp bù chênh lệch lãi suất, tối đa 5%. Đây là một vấn đề chúng tôi cho rằng rất quan trọng với các doanh nghiệp. Khi chính sách này được ban hành và đi vào cuộc sống thì sẽ hỗ trợ rất lớn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam trong thời gian tới”, ông Phạm Tuấn Anh khẳng định.

Kinh phí sử dụng cấp bù lãi suất hoặc hỗ trợ lãi suất sẽ được lấy ra từ nguồn vốn đầu tư công trung hạn, Bộ Công Thương đang phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính để xây dựng và quy định cụ thể nội dung trên vào Nghị định 111 sửa đổi mà Chính phủ giao Bộ Công Thương ban hành. Dự kiến tháng 1-2021, Bộ Công Thương sẽ trình Chính phủ dự thảo để xem xét ban hành.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới