Chủ Nhật, 25/09/2022, 01:25
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp Đà Nẵng, Quảng Nam như ‘ngồi trên lửa’ với tour, sự kiện cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Đà Nẵng, Quảng Nam như ‘ngồi trên lửa’ với tour, sự kiện cuối năm

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Trong khi một số doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng bắt đầu ghi nhận hủy, hoãn tour và tiếp tục nghe ngóng phản hồi từ khách hàng thì tại Quảng Nam các doanh nghiệp đang chuẩn bị cho các sự kiện sắp tới như “ngồi trên đống lửa” sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày 28-1. 

Doanh nghiệp Đà Nẵng, Quảng Nam như 'ngồi trên lửa' với tour, sự kiện cuối năm
Sân bay Đà Nẵng vào tháng 8-2020 lúc dịch Covid-12 bùng phát đợt 2. Thành phố Đà Nẵng đang tăng cường các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Nhân Tâm

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, một số doanh nghiệp du lịch, đặt biệt là lữ hành và đặt vé máy bay, bắt đầu ghi nhận việc hủy tour và vé đi và đến Đà Nẵng. Trong khi đó, đại diện một công ty chuyên tổ chức sự kiện cho biết cũng đang nghe ngóng tình hình và “hồi hộp” chờ phản hồi từ khách hàng.

Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Vitours, thông tin nhanh công ty đã có ghi nhận hoãn tour trong thời gian đến. Ông Tùng chia sẻ thêm trong thời gian Tết, công ty đón nhiều khách từ miền Nam nên cũng chưa đáng ngại lắm. “Khách hỏi thăm và hoãn vài chuyến đi đến Đà Nẵng. Nếu vài ngày nữa tình hình nghiêm trọng chắc hủy toàn bộ”, ông Tùng cho biết.

“Cũng đã có vài trường hợp hủy tour được ghi nhận từ các doanh nghiệp, đặc biệt là các tour liên quan đến Quảng Ninh. Hiện nay có khá nhiều công ty tại Đà Nẵng đưa, đón khách từ Đà Nẵng đến Quảng Ninh và ngược lại”, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, nói và cho biết thêm ngành du lịch Đà Nẵng đang tích cực trấn an du khách rằng các doanh nghiệp tại đây đang tính cực tuân thủ các biện pháp an toàn ở mức cao nhất.

Trong khi đó, một số sự kiện tại Quảng Nam đang hồi hộp chờ quyết định có nên tổ chức hay không. Ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, cho biết công sức của doanh nghiệp và nhiều người sẽ mất đi nếu Hội An Show – biểu diễn thực cảnh mô tả không khí Hội An xưa – bị trì hoãn vì mọi thứ đã được chuẩn bị gần xong. Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra tại khu vực Chùa Cầu, trung tâm phố cổ Hội An đêm 30-1-2021.

Ông Trần Thái Do, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Á Đông Villas, cũng đang thấp thỏm dự án Chợ Tết Xưa của mình. Cụ thể, từ 23 tháng Chạp đến mồng 5 Tết Tân Sửu (từ ngày 4-2 đến 16-2-2021), không gian xanh ngoài trời tại Caman Village (bên cạnh Silk Sense Resort) thành phố Hội An diễn ra chương trình Chợ Tết Xưa, tái hiện lại khung cảnh chợ tết Hội An thời xưa, với chủ đề “Hội An Hưng Thịnh” qua cách bày trí không gian chợ, vật phẩm, mặt hàng buôn bán và phương thức giao thương (áo dài và tiền xu).

Cũng trong chiều ngày 28-1, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan.

Cụ thể, Đà Nẵng yêu cầu hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; trong trường hợp cần thiết tổ chức thì phải đảm bảo các biện pháp an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế và chuẩn bị sẵn sàng các phương án truy vết, xử lý các tình huống và sẵn sàng các nguồn lực, chuẩn bị kích hoạt các phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương tùy theo diễn biến của dịch bệnh.

Công văn cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn thành phố thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin, báo điện tử, nguồn tin trực tuyến chính thống để biết được lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ của các trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng; nếu trở về từ tỉnh Hải Dương hoặc tỉnh Quảng Ninh hoặc có liên quan đến bệnh nhân, những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân thì chủ động khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương (theo số điện thoại đính kèm công văn này) để được tư vấn, kịp thời áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Xây dựng tạm dừng việc tháo dỡ Bệnh viện Dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn để sẵn sàng ứng chiến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới