Thứ Hai, 27/03/2023, 17:36
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp đầu tiên được áp thuế chống bán phá giá 0%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp đầu tiên được áp thuế chống bán phá giá 0%

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Công ty TNHH Thực phẩm QVD (QVD Foods) tại TPHCM đã được nhận mức thuế chống bán phá giá 0% đối với philê cá tra đông lạnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chấp nhận cho doanh nghiệp mức ký quỹ là 0% trong đợt 3 và 4, sau khi xem xét hành chính đối với thuế chống bán phá giá. Các mức thuế và ký quỹ trên sẽ có hiệu lực kể từ khi được công bố trong vài ngày tới.

Đây là một thay đổi lớn so với quyết định sơ bộ đầu tiên của DOC đưa ra hồi tháng 12-2007, trong đó quy định các lô hàng cá tra của QVD phải chịu mức thuế chống bán phá giá 14,59%, khi đó QVD đã cho rằng 14,59% chỉ là mức thuế sơ bộ và không có khả năng tồn tại.

Ông Bùi Đức Quý, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm QVD cho biết, kết quả trên cho thấy công ty đã có sự tổ chức và sắp xếp hợp lý hóa các hoạt động sản xuất, kinh doanh và bán hàng trong mấy năm vừa qua.

Kết quả cũng cho phép công ty đầu tư nhiều hơn vào sự phát triển của mình từ nuôi trồng đến sản xuất và hậu cần nhằm đảm bảo QVD là công ty có khả năng cung cấp cá tra có chất lượng cao nhất trên thị trường.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới