Thứ Sáu, 2/06/2023, 04:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp đề xuất, hiến kế cho Thủ tướng tại hội nghị trực tuyến ngày 9-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp đề xuất, hiến kế cho Thủ tướng tại hội nghị trực tuyến ngày 9-5

T.H

(TBKTSG Online) – Ngày 9-5, theo kế hoạch, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động kinh tế ứng phó với dịch bệnh.

Tổng số lượng đại biểu dự kiến khoảng 6.000 người tại các điểm cầu và với phương thức truyền hình trực tiếp thì khoảng 800.000 doanh nghiệp, trên 5 triệu hộ kinh doanh và người dân cả nước có thể theo dõi. Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, các phát biểu tại sự kiện này cần đi thẳng vào vấn đề, đề xuất, hiến kế cho Thủ tướng.

Doanh nghiệp đề xuất, hiến kế cho Thủ tướng tại hội nghị trực tuyến ngày 9-5
Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh hậu Covid-19 vào ngày 9-5. Ảnh minh họa: TTXVN

Hội nghị bắt đầu từ 8h sáng ngày 9-5 theo hình thức trực tuyến tại Hà Nội, các bộ, cơ quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức tốt hội nghị. 

Bên cạnh đó, chủ trì, phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Đài truyền hình Việt Nam: tuyên truyền về Hội nghị trước, trong, sau thời gian diễn ra hội nghị; tạo chuyên mục trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp trước, trong hội nghị.

Đồng thời, tổng hợp các báo cáo chuyên đề, tham luận từ các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp để chuẩn bị tài liệu, tư liệu của hội nghị.

Yêu cầu Thủ tướng đặt ra là tổ chức hội nghị khoa học, chặt chẽ, nội dung thiết thực, tôn trọng người nghe. Về kết quả Hội nghị, Thủ tướng cho rằng sẽ có sản phẩm cụ thể với hình thức phù hợp, có thể là nghị quyết hoặc chương trình hành động…

Ngoài các gói hỗ trợ đã ban hành, Thủ tướng đặt vấn đề hội nghị này có thể đưa ra thêm được vấn đề gì để hỗ trợ doanh nghiệp, ví dụ như thị trường mới là gì, lao động, tín dụng mới là gì, thuế phí thế nào…

Nhấn mạnh công tác thông tin truyền thông về hội nghị, Thủ tướng lưu ý cần tiếp tục tuyên truyền về các tấm gương vượt khó để phát triển khi mà “có những doanh nghiệp của thương binh, của người khuyết tật còn cố gắng giữ lao động”. Tại các đầu cầu, mời các doanh nghiệp tiêu biểu đến dự, “những người có ý chí tiến thủ, làm ăn thành công”.

Việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị thông qua kênh trực tuyến và của các đại biểu, doanh nghiệp dự hội nghị hoàn thiện Chương trình hành động của Chính phủ triển khai các nhiệm vụ liên quan (sản phẩm đầu ra của hội nghị) sẽ phải báo cáo Thủ tướng trước ngày 16-5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới