Thứ Bảy, 10/06/2023, 01:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp Đức hỗ trợ đào tạo nghề cho Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Đức hỗ trợ đào tạo nghề cho Việt Nam

Trường Nam

Doanh nghiệp Đức hỗ trợ đào tạo nghề cho Việt Nam
Công ty B.Braun và Messer ký kết thỏa thuận chung trong lĩnh vực đào tạo nghề với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên. (Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cung cấp)

(TBKTSG Online) – Công ty B.Braun Vietnam Co. Ltd và Công ty Messer Hai Phong Industrial Gases Co. Ltd hôm 19-3 đã ký kết một thỏa thuận chung trong lĩnh vực đào tạo nghề tại Việt Nam với trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

Theo thông cáo báo chí phát đi từ Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, chương trình đào tạo này sẽ được Chính phủ Đức hỗ trợ thực hiện.

Tổ chức Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit (GIZ) sẽ là đơn vị tư vấn và thực hiện dự án. Dựa trên mô hình đào tạo song hành, các doanh nghiệp Đức sẽ phối hợp với trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên hợp tác thực hiện chương trình đào tạo trong lĩnh vực cơ điện tử, mà trong đó có thời gian đào tạo tại nhà máy.

Sự tiếp cận thực tế và thời gian làm việc tại nhà máy sẽ giúp cho các học viên ngay từ năm thứ 2 của chương trình đào tạo được làm quen với thực tế làm việc tại nhà máy. Sau khi kết thúc khóa đào tạo nghề thành công các học viên có thể được nhận vào làm tại chính doanh nghiệp mà họ đã thực tập, theo thông cáo trên.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước, phía Đức cũng đang hỗ trợ các đối tác Việt Nam trong thực hiện chương trình “Cải cách đào tạo nghề”. Tham gia vào dự án còn có Viện Đào tạo nghề quốc gia (NIVT) thuộc Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Trước đó, ngày 18-3, tại Hà Nội, Đại sứ CHLB Đức, bà Jutta Frasch, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Ngọc Phi cùng ký Tuyên bố chung nhằm cải thiện những điều kiện khung cho tăng cường định hướng thực tiễn trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho các doanh nghiệp Việt Nam; cam kết tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề và thu hút sự tham gia của giới doanh nghiệp tư nhân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới