Thứ Tư, 7/12/2022, 14:04
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoanh nghiệp được nhập vàng, giá vàng hạ nhiệt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp được nhập vàng, giá vàng hạ nhiệt

Thanh Thương

Thông tin Ngân hàng Nhà nước cho nhập vàng đã giúp thị trường vàng hạ nhiệt. ẢNh: TL.

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ các doanh nghiệp kinh doanh vàng thì chiều tối nay, các đơn vị này đã chính thức được cấp hạn ngạch nhập vàng. Thông tin này đã giúp giá vàng trong nước và thế giới trở lại trạng thái cân bằng, không còn chênh lệch và giá vàng trong nước hạ nhiệt.

Theo Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận thì công ty này đã nhận được thông báo cho phép nhập vàng, với số lượng là 300 kg (8.000 lượng). Và bà cho biết đã liên hệ với đối tác nước ngoài để vàng về Việt Nam sớm nhất là cuối tuần này.

Còn theo ông Trương Công Nhơn, Phó tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn thì doanh nghiệp này được nhập 200 kg vàng (5.330 lượng) và theo ông Nhơn thì khoảng đầu tuần sau vàng sẽ về đến công ty.

Tiếp theo đà tăng hôm qua, giá vàng đã tiếp tục tăng mạnh trong hôm nay, lúc 2 giờ 30 chiều, giá vàng đã lên mức 33,03 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 33,1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, ngay sau khi có thông tin nhập vàng, vào cuối giờ chiều nay, giá niêm yết tại SJC chỉ còn 32,77 triệu đồng/lượng mua vào, 32,83 triệu đồng/lượng bán ra, giảm gần 300.000 đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hiện chỉ còn cao hơn giá thế giới là 130.000 đồng/lượng, (chưa tính thuế, phí), thấp hơn nhiều so với con số chênh lệch 860.000 đồng/lượng của ngày hôm qua.

Theo các doanh nghiệp vàng thì trong đợt này Ngân hàng Nhà nước đã chính thức cấp phép nhập khẩu vàng cho một số doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn và ngân hàng thương mại, gồm có Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Công ty Vàng bạc đá quý Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Sacombank… Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp hạn ngạch được Ngân hàng Nhà nước cấp lần này không nhiều, chỉ vài trăm ký mỗi đơn vị.

Theo bà Cúc, việc Ngân hàng Nhà nước cho nhập vàng, khối lượng tuy không lớn so với con số xuất là 36 tấn trong 6 tháng đầu năm, nhưng có tác động tích cực tới tâm lý thị trường, giúp giảm lực mua, tăng lực bán, và theo đó giảm bớt áp lực tăng giá đối với giá vàng trong nước. Theo bà Cúc, thời gian tới, không loại trừ khả năng giá vàng trong nước sẽ lại rẻ hơn giá vàng thế giới.

“Trong buổi sáng, lực mua trên thị trường vẫn mạnh vì người dân hầu như không thấy dấu hiệu nào cho thấy giá vàng có thể giảm. Tuy nhiên, từ khoảng 3 giờ 30 chiều, khối lượng vàng bán ra tăng mạnh, dù chưa nhiều bằng lượng mua trước đó”, bà Cúc nói. Tính đến khoảng 17 giờ chiều, hệ thống PNJ đã bán ra được 5.000 lượng vàng và mua được 2.800 lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới