Thứ Bảy, 2/07/2022, 06:56
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp gạo lần 4 ‘cầu cứu’ khẩn Thủ tướng Chính phủ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp gạo lần 4 ‘cầu cứu’ khẩn Thủ tướng Chính phủ

TH

(TBKTSG Online) – Ngày 17-4, Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Trung An lần thứ 4 có "Đơn đề nghị giải quyết khẩn cấp" gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành.

Doanh nghiệp gạo lần 4 'cầu cứu' khẩn Thủ tướng Chính phủ
"Đơn đề nghị giải quyết khẩn cấp" gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành của công ty Trung An. Ảnh: H.V.

Trong đơn, ông Phạm Thái Bình – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An kiến nghị đến Thủ tướng, cho rằng cơ quan hải quan đang kéo dài thời gian, gây thiệt hại thêm cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo. Ngoài ra, ông nêu vấn đề cơ quan hải quan sẽ chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng nhưng sẽ lại cho thông quan một cách “trả đũa”, đó là đưa gạo vào luồng đỏ.

Thông quan qua luồng đỏ, theo ông Bình, có nghĩa là container sẽ lại bị khui ra, gạo bị đảo lên… Đơn nêu, cơ quan hải quan cố tình để tiến độ thông quan kéo dài, gây chi phí phát sinh "không dưới 1,9 triệu đồng/container". 

Ông Bình viết: “Vừa là doanh nghiệp vừa là thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tôi tha thiết kính mong Thủ tướng Chính phủ giải quyết thấu đáo vấn đề này, không để hải quan lại sẽ vin vào các quy định của ngành… để rồi các doanh nghiệp lại tiếp tục phản ánh khiếu nại và các bộ ngành lại báo cáo Chính phủ… Hậu quả doanh nghiệp vẫn thiệt hại, mà trước ngày 24-3-2020 các doanh nghiệp thông quan xuất khẩu gạo không bị mất”.

Trước đó, trong đơn gửi Thủ tướng Chính phủ lần thứ 3 vào hôm qua (16-4), đại diện doanh nghiệp này cho rằng, khoảng 300.000 tấn gạo nằm ở cảng lại tiếp tục chờ, và ngành lúa gạo Việt Nam lại tiếp tục mất đi mỗi ngày khoảng 50 tỉ đồng. Trước đó từ ngày 24-3 đến ngày 11-4-2020 ngành lúa, gạo bị thiệt hại khoảng 600 tỉ đồng. Chưa kể đến những thiệt hại kéo theo đến ngày xuất gạo đi được khi nhận hàng chất lượng gạo xuống cấp sẽ bị đối tác nước ngoài khiếu kiện sau này…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới