Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp gỗ yêu cầu có lịch cắt điện cụ thể

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp gỗ yêu cầu có lịch cắt điện cụ thể

Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Hiệp hội gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA) đang soạn thảo công văn gửi công ty điện lực tỉnh yêu cầu cung cấp lịch cắt điện cụ thể để doanh nghiệp có sự chuẩn bị, hạn chế thiệt hại trong sản xuất.

Ông Võ Trường Thành, chủ tịch BIFA, nói: “Nhà cung cấp điện khoảng một hoặc hai ngày trước khi cắt có thông báo cho doanh nghiệp nhưng vì thời điểm không cố định và thường là thông báo “vào giờ chót” nên doanh nghiệp không có thời gian chuẩn bị lịch sản xuất và thông báo cho công nhân”.

Theo ông Thành, việc cắt điện không theo lịch cụ thể đẩy doanh nghiệp vào tình thế bị động trong sản xuất. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất gỗ cho biết họ đang trong cao điểm sản xuất cho các đơn hàng mới ký từ đầu năm.

Đề xuất của BIFA với Công ty điện lực Bình Dương là giảm thời gian cắt điện xuống còn tối đa 1 ngày/tuần và cắt theo lịch cố định được thông báo trước.

Cùng với Đồng Nai, Bình Dương là tỉnh tập trung rất đông doanh nghiệp trong ngành chế biến và xuất khẩu gỗ. Hiệp hội gỗ Bình Dương được thành lập từ năm 2009 và hiện có 86 thành viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới