Thứ Ba, 6/06/2023, 10:44
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp góp 40 tỉ đồng cho quảng bá du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp góp 40 tỉ đồng cho quảng bá du lịch

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tám công ty du lịch lớn đã cam kết góp 40 tỉ đồng để thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh cho du lịch. Hoạt động đầu tiên nhóm thực hiện là dựng gian hàng hơn 240 m2 tại Hội chợ World Travel Market ở Anh từ ngày 5 đến 7-11 vừa qua.

Du khách nước ngoài đi thuyền đến vườn trái cây ở Cần Thơ. Ảnh: Đào Loan

Ông Ngô Minh Đức, Chủ tịch HG Group, cho biết tám doanh nghiệp này gồm HG Group, Tập đoàn Thiên Minh, Mường Thanh, VinGroup, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), Sun Group, Vietnam Airlines và Hanoi Tourism.

Theo đó, mỗi công ty đồng ý góp 5 tỉ đồng để thực hiện hai mục tiêu là nâng cấp hoạt động của du lịch Việt Nam tại hai hội chợ du lịch lớn của thế giới là ITB Berlin ở Đức và World Travel Market ở Anh cũng như làm trang web tiếng Anh http://vietnamtourism.vn/ để quảng bá cho ngành du lịch. Những hoạt động này sẽ được thực hiện trong vòng ba năm, từ nay đến năm 2020.

"Chúng tôi không làm các hoạt động xúc tiến điểm đến thay cho nhà nước mà chỉ hỗ trợ khi cơ quan quản lý chưa đủ kinh phí để thực hiện. Khi ngành du lịch có nguồn ngân quỹ lớn hơn thì việc góp quỹ này sẽ kết thúc", ông nói với TBKTSG Online hôm 16-11.

Ông Đức tiết lộ bốn doanh nghiệp gồm HG Group, Tập đoàn Thiên MInh, Mường Thanh và VinGroup đã góp tiền. Bốn công ty còn lại gồm Saigontourist, Sun Group, Vietnam Airlines và Hanoi Tourism đang chuẩn bị đóng góp. Cùng với khoản tiền đầu tiên 40 tỉ đồng, các thành viên kỳ vọng sẽ kêu gọi thêm từ những đơn vị khác để tăng tổng kinh phí lên 70-80 tỉ đồng.

Các doanh nghiệp thống nhất góp tiền, tài trợ cho Công ty TNHH Doanh nghiệp Xã hội Hội đồng Tư vấn Du lịch, một doanh nghiệp xã hội do hai trong tám công ty nói trên thành lập để thực hiện các hoạt động quảng bá theo kế hoạch. Sau khi kết thúc hội chợ ở Anh vào đầu tháng này, công ty vừa ký thuê gian hàng rộng 500 m2 ở hội chợ ITB Berlin vào 2018.

Sắp có Quỹ Hỗ trợ Phát triển Du lịch

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến về điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Phát triển Du lịch.

Theo đó, đây là quỹ tài chính ngoài ngân sách nhà nước, có chức năng quản lý và điều phối nguồn lực tài chính của quỹ cho các hoạt động phát triển du lịch của Việt Nam.

Nguồn vốn hoạt động của quỹ gồm: vốn điều lệ do ngân sách nhà nước cấp là 300 tỉ đồng. Ngân sách nhà nước cấp đủ vốn cho quỹ trong 3 năm và cấp ngay trong năm đầu thành lập là 100 tỉ đồng.

10% tổng số thu ngân sách hàng năm từ phí thị thực xuất, nhập cảnh và các giấy tờ có liên quan đến xuất, nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. 5% tổng thu phí tham quan. Nguồn tài trợ, đóng góp tự nguyện của tổ chức cá nhân trong và ngoài nước cùng các nguồn thu khác và tiền lãi ngân hàng của quỹ.

 

 

Đọc thêm:

Ngành du lịch có thể đạt doanh thu 500.000 tỉ đồng trong năm 2017

Miễn thị thực, nguồn thu từ du lịch sẽ tăng cao

Khách sạn “đấu” với OTA

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới