Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp Hồng Kông trả lương cao ngất ngưỡng để tuyển nhân tài ESG

Chánh Tài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Nhiều doanh nghiệp ở Hồng Kông đang chạy đua tuyển dụng hàng ngàn nhân sự chuyên về bền vững để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) trong hoạt đông kinh doanh. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nhân tài trong lĩnh vực này đang cản trở tham vọng của chính quyền đưa thành  phố này trở thành một trung tâm tài chính xanh của toàn cầu.

Doanh nghiệp ở Hồng Kông đang ráo riết săn lùng nhân tài ESG. Ảnh: Reuters

Trả lương cao nhưng vẫn khó tuyển dụng

Dù đã chào mời mức lương cao và số lượng vị trí tuyển dụng tăng đột biến nhưng rất nhiều doanh nghiệp ở Hồng Kông vẫn khó chiêu mộ được đầy đủ đội ngũ trong lĩnh vực ESG.

Tình trạng thiếu hụt nhân tài ở Hồng Kông ngày càng trở nên gay gắt, buộc các công ty tăng lương để tuyển người. Những nhân sự có chuyên môn về bền vững có thể nhận được các mức lương cao ngất ngưỡng.

Theo Công ty tuyển dụng Hays Hong Kong, mức lương hàng tháng có thể lên tới 70.000 đô la Hồng Kông, cỡ 8.900 đô la Mỹ với nhân sự quản lý ESG và 150.000 đô la Hồng Kông, cỡ 19.000 đô la Mỹ với người giữ chức danh giám đốc phát triển bền vững.

Tình trạng thiếu hụt nhân tài trở nên trầm trọng hơn do làn sóng rời bỏ Hồng Kông của người nước ngoài và từ chính cư dân thành phố này sau nhiều năm chịu áp lực vì các hạn chế nghiệm ngặt để kiểm soát Covid-19 và một số lý do khác.

Albert Lee, đối tác dịch vụ bền vững và biến đổi khí hậu của Hồng Kông và Macau tại hãng kiểm toán Ernst & Young, cho biết rất nhiều tổ chức tài chính, cơ quan xếp hạng tín dụng cùng các công ty lớn muốn có nguồn lực nhân sự về ESG. Những nơi này có thể trả mức lương rất cao để thu hút nhân tài nhưng không có nhiều người sẵn sàng chuyển đến Hồng Kông trong vài năm qua. Bên cạnh đó, Hồng Kông còn chứng kiến làn sóng di cư.

“Chúng tôi có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tài năng nghiêm trọng hơn so với các nước khác trong khu vực”, Lee nói.

Luanne Lim, Giám đốc điều hành chi nhánh của Ngân hàng HSBC tại Hồng Kông, cũng ghi nhận cuộc cạnh tranh tuyển dụng nhân sự về bền vững đang rất nóng. Theo trang web JobsDB, vào năm ngoái, các tin tuyển dụng nhân sự ESG ở Hồng Kông tăng hơn 600% so với năm 2020.

Mark Tibbatts, Giám đốc điều hành của Công ty tuyển dụng Michael Page Hong Kong, cho biết tình trạng khan hiếm tài năng đặt ra những thách thức mới cho các nhà tuyển dụng vì những nhân sự có chuyên môn cao có rất nhiều lựa chọn.

Tham vọng trở thành trung tâm phát triển bền vững

Chính phủ Trung Quốc ủng hộ Hồng Kông trong nỗ lực trở thành một trung tâm phát triển bền vững và tài chính xanh. Năm ngoái, Hồng Kông lần đầu tiên phát hành trái phiếu xanh trị 20 tỉ đô la Hồng Kông (2,5 tỉ đô la Mỹ) cho các nhà đầu tư cá nhân. Số tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án tái chế tài nguyên và xây dựng các tòa nhà thân thiện với môi trường.

Năm nay, Hồng Kông đã phát hành trái phiếu xanh trị giá 5,75 tỉ đô la. Đây là đợt phát hành trái phiếu ESG lớn nhất ở châu Á. Trong tháng này, chính quyền Hồng Kông đã phát hành 800 triệu đô la Hồng Kông trái phiếu xanh dưới dạng mã thông báo kỹ thuật số. Đây là lần đầu tiên loại hình trái phiếu này được phát hành trên thế giới.

Cuộc cạnh tranh tuyển dụng tài năng ESG ở Hồng Kông trở nên nóng bỏng trong bối cảnh có khoảng 2.600 công ty niêm yết ở đây được yêu cầu phát hành báo cáo bền vững và hành động dựa trên báo cáo này.

Ee Sin Tan, đối tác dịch vụ bền vững và biến đổi khí hậu của Ernst & Young tại Hồng Kông và Macau, ghi nhận các yêu cầu về bền vững đã thực sự trở thành chiến lược của các doanh nghiệp. Nếu không có đủ tài năng ESG, doanh nghiệp sẽ không thể thực hiện tất cả các kế hoạch kinh doanh bền vững.

Ernst & Young đặt mục tiêu từ nay đến năm 2025 sẽ tăng gấp ba nhân sự ở đơn vị bền vững. Hãng kiểm toán này có 3.000 nhân viên về bền vững trên toàn cầu, bao gồm 70 nhân viên ở Hồng Kông.

Hãng kế hoạch mở loạt đợt tuyển dụng nhân sự ESG ở Hồng Kông trong năm nay. Các hãng kiểm toán khác cũng đang tìm cách bổ sung đội ngũ nhân sự về bền vững.

“Hầu hết nhân sự ESG được tuyển dụng tại địa phương nhưng chúng tôi cũng đang tìm kiếm nhân viên ESG biệt phái từ nước ngoài”, Loretta Fong, lãnh đạo dịch vụ ESG của chi nhánh của hãng kiểm toánPwC tại Hồng Kông nói.

Gần đây, các chương trình đào tạo về ESG nở rộ ở Hồng Kông. Bắt đầu từ năm 2022, Đại học Khoa học và công nghệ Hồng Kông bắt đầu mở chương trình đào về tài chính bền vững.

Theo Nikkei Asia

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới