Thứ Hai, 27/09/2021, 01:52
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng

Chánh Trung

(KTSG Online) – Bộ Công Thương vừa kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2021 trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng

Các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Chánh Trung

Bộ Công Thương cũng đẩy mạnh xử lý các hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng như quảng cáo sai sự thật, cung cấp hàng hóa không đảm bảo chất lượng… đặc biệt là hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, trục lợi, bán giá cao, thu lời bất chính…

Cơ quan này cũng sẽ phối hợp với các doanh nghiệp trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Việc đồng hành cùng doanh nghiệp trên cả nước không chỉ trong tháng cao điểm của Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (tháng 3) mà sẽ tiếp nối và kéo dài trong những tháng tiếp theo của năm 2021.

Ngày 10-7-2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg về việc chọn ngày 15-3 hàng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Việc ban hành và lựa chọn Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam tiếp tục thể hiện quan điểm của Chính phủ về việc bảo đảm các quyền cơ bản của người tiêu dùng.

Khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Từ đó góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng văn minh, lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, giữ ổn định và tạo động lực phát triển, đổi mới, sáng tạo cho nền kinh tế đất nước.

Nhằm triển khai Quyết định nêu trên, ngày 12-11-2020, Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 8674/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021 (15-3-2021) với chủ đề “Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới”.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới