Thứ Sáu, 29/09/2023, 15:36
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp ‘kêu cứu’ đến Bộ Nông nghiệp để được tiếp tục sản xuất theo ‘3 tại chỗ’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp ‘kêu cứu’ đến Bộ Nông nghiệp để được tiếp tục sản xuất theo ‘3 tại chỗ’

Trung Chánh

(KTSG Online) – Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang, tại cụm công nghiệp Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) “kêu cứu”. Lý do là tỉnh Tiền Giang tạm dừng sản xuất tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp từ ngày 5-8, doanh nghiệp đã thực hiện phương án "3 tại chỗ" này kêu cứu vì nguy cơ thua lỗ, phá sản.

Tiền Giang: Thực hiện '3 tại chỗ' vẫn phát sinh ca nhiễm Covid-19

Doanh nghiệp 'kêu cứu' đến Bộ Nông nghiệp để được tiếp tục sản xuất theo '3 tại chỗ'
Ngành y tế Tiền Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân, nhân viên của một doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ảnh: CDC Tiền Giang

Vào ngày 29-7, tỉnh Tiền Giang đã quyết định cho tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp kể từ ngày 5-8 cho đến khi có thông báo mới, do đã phát sinh nhiều ổ dịch Covid-19 phức tạp trong các khu vực này.

Ngay sau khi có quyết định của UBND tỉnh Tiền Giang, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) “kêu cứu”.

Trong đơn kêu cứu, bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty, trình bày rằng để chấp hành chủ trương của tỉnh Tiền Giang, Công ty Vạn Đức Tiền Giang đã chi hàng chục tỉ đồng để bố trí sản xuất “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ – ăn tại chỗ – nghỉ ngơi tại chỗ).

Tuy nhiên, theo bà Khanh, việc yêu cầu tạm dừng hoạt động như nêu trên của tỉnh Tiền Giang đã dẫn đến các thiệt hại khác cho đơn vị này, bao gồm đứt gãy chuỗi cũng ứng, cá tra nuôi bị quá lứa do mùa thuận cá tăng trưởng nhanh.

Bà Khanh cho biết, việc sản xuất “3 tại chỗ” chỉ đạt 50% công suất, đã làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch sản xuất, nuôi và xuất khẩu, cho nên, nếu phải ngưng sản xuất đột ngột sẽ gây thiệt hại kép đến toàn chuỗi cung ứng, cá nuôi giá thành cao, vượt size không bán được, lãi ngân hàng, nợ quá hạn…

Ngoài ra, theo Công ty Vạn Đức Tiền Giang, thời gian này là cơ hội để doanh nghiệp xử lý tồn kho, cho nên, nếu doanh nghiệp bị ngưng sản xuất sẽ tạo ra tổn thất kép không đáng có.

Bên cạnh đó, việc tạm dừng sản xuất sẽ gây mất niền tin của công nhân với lãnh đạo, mất niềm tin của khách hàng; tạo mối nguy cho cộng đồng về kiểm soát dịch bệnh….

Trước tình hình trên, Công ty Vạn Đức Tiền Giang đã có đơn kêu cứu đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị xem xét, cho phép doanh nghiệp được tiếp tục sản xuất “3 tại chỗ” nghiêm túc, góp phần vào phát triển sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp ảnh hưởng đến phát triển nền kinh tế.

“Thiết nghĩ, làm tốt thì phải cho duy trì mới đúng đạo lý, và sau này doanh nghiệp mới có niền tin vào chỉ đạo của nhà nước”, đơn kêu cứu của Công ty Vạn Đức Tiền Giang viết.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới