Thứ Năm, 1/12/2022, 01:56
24.2 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoanh nghiệp khẳng định hàng Tết dồi dào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp khẳng định hàng Tết dồi dào

Đông Nghi

(TBKTSG Online) – Các mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ cho nhu cầu ăn tết của người dân vào mùa tết năm nay được các doanh nghiệp cho biết khá dồi dào và dự báo giá cả sẽ khó tăng đột biến.

Doanh nghiệp khẳng định hàng Tết dồi dào
Thực phẩm thiết yếu được dự báo là lượng hàng dồi dào và giá cả ít biến động. Ảnh: Minh Tâm (chụp tại chợ Hoàng Hoa Thám, Tân Bình vào ngày 29 Tết Tân Mão)

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Ngọc An, Phó tổng giám đốc Công ty Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) nhận định, từ nay đến tết, giá thịt heo có thể sẽ nhích lên nhưng mức tăng sẽ không đáng kể.

Ông An lý giải, việc giá nhích lên là tất yếu trong các dịp cuối năm khi nhu cầu tiêu thụ mạnh, người bán có tâm lý đẩy giá để kiếm lời nhiều hơn. Tuy nhiên, mức độ tăng giá sẽ không đáng kể khi nguồn hàng hiện vẫn dồi dào, các trang lớn vẫn đảm bảo lượng hàng lớn để tung ra thị trường.

Cũng theo ông An, giá heo hơi loại 1 hiện được đơn vị này thu mua là 52.500 đồng/kg. Mức giá này đã duy trì trong 3 tuần nay.

Theo ông Châu Nhựt Trung, Giám đốc Công ty TNHH Huỳnh Gia Huynh Đệ, căn cứ trên tình hình hiện tại thì có thể nói rằng giá mặt hàng thịt vịt, thịt gà trong dịp tết năm không biến động do nguồn cung được đảm bảo.

Ông Trung cho hay, đến thời điểm này, các doanh nghiệp đã chuẩn bị xong xuôi nguồn hàng, lượng hàng để bán trong dịp tết thông qua việc ký cam kết, hợp đồng với nhà cung cấp, chăn nuôi. Thị trường cũng không có lý do biến động vì hiện tại, dịch bệnh trong tầm khống chế, người nuôi đã có nhiều kinh nghiệm để chăn nuôi an toàn.

“Tôi nghe một số người nói là giá ngoài thị trường đang tăng vì lý do này kia. Nhưng tôi nhìn nhận, đây chỉ là con buôn làm trò, tung tin cần hàng để đẩy giá. Năm nào cũng thấy ai cũng nói bấy nhiêu chuyện”, ông Trung cho hay.

Cũng theo các doanh nghiệp, so với mùa tết năm ngoái, lượng hàng họ chuẩn bị cho mùa kinh doanh tết đều tăng, có những mặt hàng tăng lớn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. “Thực phẩm là mặt hàng thiết yếu, dùng hàng ngày nên sẽ không bị ảnh hưởng nhiều như hàng xa xỉ trước khó khăn kinh tế. Dù gì người Việt vẫn có tâm lý ăn tết, cố gắng lo một cái tết chu toàn”, ông An của Vissan nhận định.

Ở các mặt hàng trong danh mục hàng bình ổn giá (bán giá thấp hơn thị trường 10%), lãnh đạo Sở Công Thương khẳng định sẽ cố gắng không tăng giá từ nay đến Tết Nguyên đán. Hiện tại, các doanh nghiệp tham gia chương trình đã dự trữ nhiều gấp hai, ba lần so với lượng hàng được giao, chiếm 30-40% nhu cầu thị trường.

Hàng bình ổn sẽ được bán đến chiều 29 tết (tức ngày cuối cùng của năm do tháng thiếu) và mở cửa lại vào sáng mùng hai tết để phục vụ nhu cầu của người dân thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới