Thứ Bảy, 9/12/2023, 22:22
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp khiếu nại diễn đàn otosaigon.com

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp khiếu nại diễn đàn otosaigon.com

Phú Đức

Giao diện trang chủ diễn đàn otosaigon.com

(TBKTSG Online) – Theo thông tin được đăng trên diễn đàn otosaigon.com ngày 26-4, một doanh nghiệp là Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia vừa có khiếu nại về việc diễn đàn này đã cho phép các thành viên đăng thông tin vu khống, sai sự thật gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty, và Công ty cổ phần Ô tô Xuyên Việt – đơn vị chủ quản trang otosaigon.com, đã có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh.

Nội dung vụ việc bắt đầu từ đề tài “Bó toàn thân với Phạm gia – Kinh nghiệm cho các bác sửa xe” do thành viên Taylaihanoi khởi đăng ngày 14-10-2010 tại chuyên mục “Trên đường thiên lý & các thắc mắc biết hỏi ai”. Đề tài này sau đó đã có nhiều phản hồi và bài viết của các thành viên khác phản ánh sự không hài lòng đối với chất lượng dịch vụ tại Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia.

Từ nội dung trên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) đã mời đơn vị chủ quản của diễn đàn lên làm việc. Tại buổi làm việc, đại diện diễn đàn đã cung cấp đầy đủ thông tin và giấy phép trang tin điện tử của diễn đàn. Cũng theo thông tin từ diễn đàn, sau buổi làm việc, C50 đã kết luận: “Hai bên tự giải quyết và diễn đàn otosaigon phải xóa bài trên trong 3 ngày. Nếu bên Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia không chấp thuận (khi thấy không thoả đáng) thì C50 sẽ tiếp tục mời đại diện diễn đàn lên làm việc”.

Tuy nhiên, đại diện diễn đàn otosaigon.com cho rằng, nội dung của các bài viết nhằm phản ánh về chất lượng dịch vụ của Gara Phạm Gia chứ không phải là những những bài viết bôi nhọ, gây ảnh hưởng đến uy tín của họ và diễn đàn không kinh doanh dịch vụ sửa chữa xe nên không có xung đột về lợi ích để có thể quy kết cho việc cạnh tranh không lành mạnh.

Từ quan điểm nêu trên, đại diện diễn đàn otosaigon.com quyết định tạm thời không xóa bài viết liên quan và sẽ thông qua các thành viên thu thập chứng cứ. Trong trường hợp các bài viết không đúng sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia, đại diện diễn đàn sẽ xóa bài, xử lý thành viên vi phạm và gửi lời xin lỗi chính thức đến Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia.

Chuyên trang Ô tô của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này khi có kết luận của cơ quan chức năng. Tuy nhiên trong thời gian chờ kết luận, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online cũng mở ra một chủ đề để bạn đọc thảo luận là “Đúng và sai khi đưa thông tin lên diễn đàn?“.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới