Chủ Nhật, 24/09/2023, 20:59
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp không kỳ vọng nhiều vào vàng miếng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp không kỳ vọng nhiều vào vàng miếng

Thanh Thương

Gia công vàng miếng tại SJC. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng nay, 8-2, ngày khai trương trở lại sau kỳ nghỉ tết, đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết không đặt chỉ tiêu cao cho vàng miếng trong kế hoạch lợi nhuận năm nay mặc dù trong năm 2010 đây là mặt hàng mang lại nguồn thu tốt.

Lý do theo các công ty là vàng miếng phụ thuộc nhiều vào sự biến động bất thường của giá vàng trên thế giới và các chính sách đối với giá vàng trong nước nên rất khó dự báo.

Theo ông Nguyễn Thành Long, Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), mặc dù nhiều công ty vàng lớn trên thế giới cho rằng giá vàng trong năm 2011 có thể tăng khoảng 15% nhưng hiện tại nền kinh tế Mỹ và nhiều nước đã có dấu hiệu phục hồi, và như vậy nhiều nhà đầu tư sẽ không còn chọn vàng mà sẽ bỏ tiền nhiều vào các kênh khác.

Với vàng miếng là mảng kinh doanh chính, ông Long cho biết mặc dù trong năm 2010, lợi nhuận trước thuế của SJC khoảng 372 tỉ đồng, tăng 13% so năm 2009 nhưng năm nay kế hoạch đặt ra vào khoảng 350 tỉ đồng do những dự báo không khả quan về thị trường vàng miếng năm nay.

Theo ông Long, trong 2011, SJC đang có chiến lược chuẩn hóa chất lượng vàng nữ trang, và đang xây dựng xưởng sản xuất nữ trang quy mô lớn.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết trong năm nay, giá vàng thế giới sẽ khó dự báo nên công ty chỉ đặt doanh thu và lợi nhuận của vàng miếng tăng nhẹ so với năm trước.

Về kế hoạch kinh doanh của năm 2011, bà Cúc cho rằng PNJ sẽ tiếp tục tìm nguồn thu chính từ nữ trang, là thế mạnh của công ty từ trước đến nay.

Với Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ, bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Tổng giám đốc, cho biết công ty đang chú trọng tăng cường sản xuất nữ trang để tạo doanh thu chính bằng việc đầu tư xưởng sản xuất và chuẩn bị cho ra đời các dòng nữ trang mới có nhiều đột phá so với các sản phẩm hiện đang bán trên thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới