Thứ Năm, 26/05/2022, 03:33
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp lại khiếu nại việc thu phí tại xa lộ Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp lại khiếu nại việc thu phí tại xa lộ Hà Nội

Anh Quân

Các doanh nghiệp vận tải tiếp tục khiếu nại việc thu phí trên xa lộ Hà Nội. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Hiệp hội vận vải hàng hóa TPHCM vừa có văn bản tiếp tục khiếu nại với UBNDTPHCM việc các doanh nghiệp vận tải lại bị thu phí sai dù không hề sử dụng đường Điện Biên Phủ.

Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM nói rõ rằng địa điểm mà Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) đặt camera ghi hình để thu phí cách đầu đường Điện Biên Phủ khoảng 2 ki lô mét; xe tải đi từ khu vực Thảo Điền, An Phú của quận 2 qua đường Trần Não để ra xa lộ Hà Nội vẫn bị các camera ghi hình và thu phí dùtrên thực tế các phương tiện này không hề đi qua đường Điện Biên Phủ.

Ông Thái Văn Chung, Tổng thư ký hiệp hội vận tải TPHCM nói rằng các xe đi từ quận 2 và kể cả xe ra vào Tân Cảng qua đường Nguyễn Hữu Cảnh không hề đi qua đường Điện Biên Phủ nhưng vẫn bị ghi hình và bị thu phí tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội. Do việc thu phí như vậy là bất hợp lý nên Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM kiến nghị UBNDTPHCM và Sở Giao thông Vận tải thành phố nhanh chóng có phương án điều chỉnh.

Trước đó hiệp hội này đã có văn bản gửi UBNDTPHCM đề nghị cho lắp đặt các camera quan sát tại cầu vượt đi bộ Văn Thánh gần chợ Văn Thánh (nơi giao nhau giữa đường Điện Biên Phủ và cầu Sài Gòn) để ghi hình xe cộ sử dụng đường Điện Biên Phủ nhưng phương án này đã không được UBNDTPHCM chấp thuận. Vị trí đặt camera hiện tại là tại km9+200 trên xa lộ Hà Nội (nơi đặt trạm thu phí của xa lộ Hà Nội cũ).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới